advertisements
Friday, 17/06/2022 - 09:33:18

Một người chết trong Death Valley National Park sau khi xe hết xăng


Bảng khuyến cáo về sự nguy hiểm của độ nóng khủng khiếp tại Thung Lũng Chết trong hình chụp ngày 11 tháng 7, 2021 ở Death Valley National Park, California. (David Becker/ Getty Images)

  

Một người từ Huntington Beach, Quận Cam đã chết trong công viên quốc gia Death Valley National Park ở Nam California. Xe của ông đã hết xăng và dường như ông đã đi tìm sự giúp đỡ trong lúc trời nắng nóng nguy hiểm, theo các viên chức Dịch Vụ Công Viên Quốc Gia.

Ông David Kelleher, 67 tuổi, được tìm thấy xác hôm thứ Ba, 14 tháng 6, cách xa lộ trong công viên khoảng 30 feet (hơn 9 mét) và cách chiếc xe của ông chưa đầy ba dặm. Các viên chức đã tìm thấy một tờ giấy nhàu nát bên trong xe của ông với chữ viết “Hết xăng.”

Một nhân viên kiểm lâm gặp ông Kelleher lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 5 - khoảng hai tuần trước khi ông được tìm thấy đã chết - trên đường Dantes View, lúc đó Kelleher nói rằng ông sắp hết xăng. Kelleher sau đó đã bị viết giấy phạt vì lái xe vào đất của công viên bên ngoài đường lộ dành cho xe.

Chín ngày sau, một nhân viên kiểm lâm đã nhận ra chiếc xe của Kelleher ở Zabriskie Point, một trong những địa điểm ngắm cảnh phổ biến nhất của công viên.

Đến ngày 11 tháng 6 - hai ngày sau, trong một đợt nắng nóng với nhiệt độ lên tới 123 độ F- cũng chính lực lượng kiểm lâm đã nhận ra chiếc xe của Kelleher một lần nữa là xe duy nhất trong bãi đậu của Zabriskie Point.

Các nhân viên kiểm lâm xác định chủ chiếc xe là ông Kelleher, nhưng không ai báo tin ông mất tích. Họ bắt đầu tìm kiếm ông trên những con đường mòn xung quanh Zabriskie Point, mặc dù việc tìm kiếm bị hạn chế vì thời tiết nóng bức.

Họ không thấy ông Kelleher gần hoặc dọc theo những con đường mòn đó, nhưng ba ngày sau, ông được tìm thấy bởi những du khách đến thăm công viên, cách xa lộ 190 khoảng 30 feet, “bị che khuất bởi địa hình và một cây mesquite.”

Xác của ông cách chiếc xe khoảng 2.5 km về phía bắc theo hướng Furnace Creek, ngôi làng chính của công viên với các nguồn tài nguyên bao gồm một trạm xăng.

Đây là cái chết thứ hai được phát giác tại Thung Lũng Chết trong tháng này. Trước đó ông John McCarry, 69 tuổi, ở Long Beach được tìm thấy đã chết vào ngày 1 tháng Sáu. Việc tìm kiếm một người đàn ông khác, Peter Harootunian, vẫn đang tiếp tục, sau khi nhân viên công viên tìm thấy chiếc xe bị bỏ rơi của ông vào cuối tháng 5 tại một khu cắm trại ở Thung Lũng Chết.

Các nhân viên kiểm lâm khuyến cáo mọi người nên đợi tại xe của họ để được giúp đỡ trong điều kiện nhiệt độ quá cao, thay vì tìm cách đi bộ để tìm người giúp. Công viên quốc gia Thung Lũng Chết được biết đến là một trong những nơi nóng nhất trên trái đất.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements