Wednesday, 01/08/2018 - 07:42:33

Một bà thiệt mạng vì bị ong vò vẽ đốt khắp người

Ong vò vẽ có nọc độc gây chết người

ĐỒNG NAI - Bệnh viện khu vực Long Khánh cho biết một phụ nữ đã nhập viện cấp cứu do bị ong vò vẽ đốt khắp người.

Vào chiều thứ Bảy, 28/7, bà Lê Thị H., 56 tuổi, ngụ tại ấp Nông Doanh, xã Xuân Tân, thị xã Long Khánh, được đưa vào nhà thương trong tình trạng khó thở, khắp người có nhiều vết đốt của ong vò vẽ.

Người nhà bệnh nhân cho biết, khoảng 3 giờ 30 phút chiều, bà H. đi ra cắt buồng chuối ở phía sau nhà, không may bà đụng phải một tổ ong ở gần khu vực đó. Đàn ong đã bay ra, đốt khắp người bà H. Sau khi phát giác bà H. bị ong đốt, người nhà liền đưa bà đi cấp cứu.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt khoảng 100 mũi.
Sau nhiều giờ được cấp cứu và hồi sức, bệnh viện đã làm các thủ tục chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, sau đó, bệnh tình của bà H. đột ngột trở nặng, hôn mê sâu, tim ngưng nhiều lần, ngưng thở. Các bác sĩ dồn sức cấp cứu trong nhiều giờ liền nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và qua đời.

Bệnh viện khuyến cáo người dân, khi đi thu hoạch trái cây hoặc tới những nơi nhiều cây cối, người dân nên quan sát kỹ, đề phòng có những tổ ong xuất hiện; tuyệt đối không được chọc phá tổ ong.

Trường hợp không may bị ong đốt, cần lập tức nằm rạp xuống đất, không nên bỏ chạy tránh sự chú ý của đàn ong. Bên cạnh đó, trong lúc làm việc trong vườn trái cây, người dân nên mặc đồ dày, dài và đội mũ, nón để tránh bị ong đốt do ong chỉ có thể đốt ở những phần hở trên cơ thể.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising