Sunday, 31/12/2017 - 05:46:43

Một anh tạo cơn sốt với món bánh mì hến


Lê Tuấn Anh dự định sẽ mở tiệm thay vì bán bằng xe ở vỉa hè như hiện nay. (NVCC)

SÀI GÒN - Mới mở bán được hơn ba tuần, xe bánh mì hến của Tuấn Anh đã gây xôn xao trong giới ăn uống tại Sài Gòn. Chủ xe bánh mì đang kiếm lời nhiều hơn vốn mà anh đã đầu từ vào ón độc đáo này.

Tin của báo Khám Phá cho biết trong mấy ngày cuối năm 2017, người đi đường chạy ngang khu vực đường Thành Thái, quận 10 vào buổi sáng, từ 6g đến 9g, và chiều từ 3g đến 9g, thường xuyên phải tò mò khi nhìn thấy hàng người xếp hàng đông kín xung quanh một xe bánh mì vỉa hè.


Món bánh mì hến được nghiên cứu khoảng hai tháng trước khi “ra lò” vào đầu tháng 12 vừa qua. (Khám Phá)

Vì sao xe bán bánh mì này lại được nhiều người chiếu cố?
Bánh mì vỉa hè ở Sài Gòn đâu thiếu? Từ bánh mì chả cá, bánh mì pate, bánh mì heo quay cho đến bánh mì phá lấu, bánh mì thịt nướng. Nhưng ít người từng nếm món bánh mì hến, nên giờ đây nhiều người muốn có dịp được ăn thử.  

Bánh mì hến - cái tên gây chú ý ngay từ khi mới nhắc đến. Lúc tiến lại gần xe bánh mì hơn, mùi thơm từ bơ và hến dậy lên nghi ngút lại càng gây “cồn cào ruột gan” cho nhiều người.

Cũng với phần vỏ ngoài là loại bánh mì Sài Gòn giòn tan nóng hổi, phần nhân bên trong không phải pate, ruốc, chả, mà lại được thay bằng một hỗn hợp hến xào cùng với hành tây, ớt chuông, tỏi, ngô hạt và các loại gia vị như dầu hào, dầu điều, bơ, sốt me.

Từ khi mới mở bán được hơn ba tuần trước đây, xe bánh mì hến của anh Tuấn Anh đã tạo ra một trào lưu ẩm thực gây xôn xao Sài Thành. Rất nhiều bạn trẻ và người đi đường tò mò đã ghé mua thử và ngay lập tức đưa hình và ý kiến lrên mạng xã hội.

Một người có nickname là Lost in Saigon viết: “Hôm giờ thấy món này khá hot nên cũng ghé qua. Và hên sao, hôm qua vừa lúc tới mua thì cũng là hai cái cuối cùng. Tại đường về nhà tui khá xa nên bánh mì bị mềm và ảnh chụp bánh mì cũng hỏng, hến bị rớt xuống dưới ổ bánh mì tùm lum nên nhìn ổ bánh thấy ít chứ thiệt ra nhiều lắm.

“Bánh mì có: hến, bắp, dưa leo, ớt. Đặc biệt là hến được xào với bơ, còn thêm hạt bắp; vừa nóng hổi, béo béo lại thơm ngon. Ai muốn ăn mặn hơn xíu thì thêm ít tương, ngon bá cháy luôn."

Ít ai biết, chủ nhân của xe bánh mì hến đang gây chú ý này lại là một anh chưa tới 30 tuổi,  xuất thân từ ngành công nghệ thông tin.

Lê Tuấn Anh, chủ xe bánh mì hến nói với báo Khám Phá, “Mình theo học công nghệ thông tin nhưng lại có đam mê kinh doanh. Ý tưởng bánh mì hến nảy sinh từ một lần ăn hến xúc bánh đa, thấy món hến rất hợp với những thứ giòn giòn nên đã quyết định làm thử món bánh mì hến.”

Tuấn Anh cho biết, dù bánh mì và hến là hai nguyên liệu có giá thành rẻ, vậy mà anh cũng đã phải mất tới 20 triệu (gần $900 Mỹ kim) cho hai tháng liên tục thử nghiệm mới tìm ra được công thức bánh mì hến như hiện tại.

“Ban đầu chưa nhập được giá sỉ, mình đi mua chợ về nấu thử nên giá hơi cao. Như hến mình phải nhập thử ở nhiều chỗ mới tìm được nơi phù hợp nhất. Hành tây và ớt Đà Lạt có giá cao. Gia vị, tương ớt đều nhập đóng chai để đảm bảo an toàn thực phẩm chứ không nhập can của các cơ sở sản xuất không bảo đảm. Đặc biệt, bắp mua ở siêu thị nên giá lên tới 52 nghìn/kg.”

Khi được hỏi liệu có sợ công thức bánh mì hến sẽ bị “copy,” Tuấn Anh cho biết, “Cá nhân mình nghĩ nếu là người khéo nấu ăn, chỉ cần ăn thử một lần là có thể làm lại được, nhưng việc giống y hệt sẽ rất khó vì mình cũng có một số bí quyết để món hến của mình đặc biệt hơn. Bản thân mình không sợ cạnh tranh vì giá thành của mình rất rẻ. Nếu họ làm mà bán với giá rẻ hơn thì chắc chắn lượng hến trong bánh mì sẽ ít hơn.”
Một ngày trung bình bán được từ 800-1,000 ổ bánh mì với thu nhập từ $450 đến $650 mỗi ngày, anh Tuấn Anh cho biết tới đây, anh dự định sẽ mở tiệm chứ không bán ở vỉa hè nữa, và nếu thành công thì anh mở thêm tiệm ở các quận khác.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp