advertisements
Friday, 05/06/2020 - 07:45:05

Minneapolis cấm cảnh sát thực hiện động tác kẹp cổ
Thành phố Minneapolis đã thông báo cấm cảnh sát thực hiện hành động kẹp cổ nghi can, trong hành động nhằm cải tổ lực lượng công lực sau cái chết của George Floyd. Thành phố cũng yêu cầu các nhân viên cảnh sát cố gắng ngăn chặn nếu thấy đồng nghiệp có dấu hiệu sử dụng vũ lực không phù hợp.

Những thay đổi này là một phần trong một thỏa thuận giữa chính quyền thành phố và Cơ quan nhân quyền Minnesota, nơi đã mở cuộc điều tra dân quyền về cái chết của George Floyd. Hội đồng thành phố đã phê chuẩn quy định nêu trên với toàn bộ 12 phiếu thuận, 0 phiếu chống.

Viên chức nhân quyền Rebecca Lucero cho biết các thay đổi này là cần thiết để chấm dứt tình trạng gây tổn hại cho những người da màu "đã phải chịu đau đớn và tổn thương do hậu quả của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.”

Quy định mới yêu cầu các cảnh sát phải ngay lập tức báo cáo cho cấp trên nếu nhìn thấy đồng nghiệp thực hiện hành động kẹp cổ hay bất kỳ hành động nào ảnh hưởng quá mức tới cổ. Theo bà Lucero, những cảnh sát không cố ngăn chặn việc sử dụng vũ lực không phù hợp sẽ bị trừng phạt ngang bằng với việc chính họ sử dụng vũ lực không phù hợp.

Quy định mới cũng yêu cầu cảnh sát phải xin phép cảnh sát trưởng hoặc phó cảnh sát trưởng trước khi dùng những vũ khí kiểm soát đám đông như hơi cay, đạn cao su hay lựu đạn gây choáng. Các chiến thuật này đã được sử dụng ở Minneapolis cùng một số thành phố khác trong tuần qua để giải tán biểu tình.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Khai nguyên đã nói: Cấm như vậy được đa ! Nếu thấy biểu tình và được cử cử đi làm nhiệm vụ , các CS viên nên được Cảnh sát trưởng phát cho .....3 cây nhang , để khi đối diện người biểu tình thì đốt lên và quỳ lạy họ ! Cảnh sát Westminster Cali dở ẹt , một anh đa đen kêu họ quỳ một chân cùng anh ta mà họ không làm ,theo tôi thì quỳ luôn mẹ hai chân và lạy nó , nó quê bỏ về xứ công là yên chuyện ! Cả mấy Mỹ đa vàng mũi xẹp nữa , đang dạy dân Mỹ về nhân quyền nữa mới ác liệt hơn ! Giống như Mẹ Nắm Rơm !
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements