Sunday, 24/11/2013 - 02:01:06

Miền tây nước Mỹ bị bão tuyết, 5 người chếtBão tuyết gây kẹt xe tại Littleton, Colorado hôm thứ Năm. (Getty Images)
 
LAS VEGAS – Trong mấy ngày qua các tiểu bang ở miền tây nước Mỹ, kể cả California, đã bị bao phủ bởi một hệ thống giông tố từ Thái Bình Dương di chuyển vào lục địa và tiến về hướng đông. Miền tây đã gặp phải thời tiết mưa bão nhiều hơn vào hôm thứ Bảy, sau khi hệ thống khí tượng ác liệt vùi dập trên một vùng rộng lớn, làm cho những người lái xe bị mắc kẹt, mấy trận đấu thể thao ở Arizona phải hoãn lại, dẫn tới những vụ cứu nạn nước lũ ở California, và làm cho ít nhất năm người thiệt mạng. Bão tuyết di chuyển từ California qua Nevada, Utah và Colorado.

Hệ thống này được dự đoán sẽ di chuyển về phía đông và đến bờ biển Đại Tây Dương bên kia nước Mỹ vào giữa tuần tới, nhưng không xảy ra trước khi nó ập vào vào miền Tây Nam một lần nữa, gây ra mưa, tuyết và gió, theo các nhà dự báo thời tiết cho biết.

Một số vùng ở miền bắc New Mexico đã nhận được một lượng mưa tuyết rơi xuống, nhưng dự báo thời tiết cho biết cơn bão mới nhất quét vào tiểu bang này còn lâu mới dứt. Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia ở Albuquerque nói rằng phần mạnh nhất của trận bão này theo dự đoán ​​sẽ thốc ngang qua New Mexico vào ngày thứ Bảy, mang tuyết rơi tràn xuống phần còn lại của dịp cuối tuần, gây ra nhiệt độ lạnh và gió kéo từng cơn.

Thời tiết khốc liệt có liên quan đến ba vụ thiệt mạng ở California. Các giới chức và các bản tin cho biết một người đã chết hôm thứ Năm, ở gần một cái cây và những dây điện bị đánh rớt. Ca tử vong này đang được điều tra ở Oakland ,

Một người khác cũng đã chết tại Oakland sau khi ông đâm vào một cây bị đổ, trong khi dường như ông cố gắng để tránh các mảnh vỡ nát, và một phụ nữ 52 tuổi đã chết trong quận Yuba County, khi một cây rơi trúng chiếc xe đang đậu có bà ngồi trong đó.

Toán cứu hỏa ở Tucson, tiểu bang Arizona đã lấy được xác của một người đàn ông bị nước dâng cao cuốn trôi trên sông Santa Cruz.

Tại tiểu bang New Mexico, một bé gái 4 tuổi thiệt mạng sau khi chiếc xe của gia định bị trượt và lật trên xa lộ xuyên bang 70 ngày thứ Sáu.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết một số vùng của cả hai tiểu bang California và Arizona cũng có thể gặp phải thời tiết khắc nghiệt hơn, với những cảnh báo về bão mùa đông cho đến trưa thứ Bảy, trong những vùng núi và chân đồi Antelope Valley, ở phía đông bắc của Los Angeles. Tuy nhiên, chỉ có một xác suất nhỏ xảy ra mưa bão, giống như những trận mưa bão đã gây ra lũ lụt ở California vào hôm thứ Năm.

Một người đàn ông vô gia cư đã được trực thăng cứu thoát từ trên cây, và bốn người khác được bốc đi từ một hòn đảo, sau khi bị mắc kẹt trong dòng sông Santa Ana River nước dâng lên cao ở quận San Bernardino, Nam California.

Ở miền bắc Utah , các giới chức giao thông vận tải cảnh báo những người lái xe về những trận gió có thể làm lật nhào cả xe trọng tải trailer.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp