advertisements
Friday, 19/03/2021 - 09:32:12

Miến Điện: Thêm 8 người bị bắn chết


Đám đông đang khiêng một người bị trúng đạn trong cuộc biểu tình ngày 19 tháng 3, 2021 tại Yangon. (Getty Images)

 

AUNGBAN  - Lực lượng an ninh Miến Điện tiếp tục nổ súng vào đám đông biểu tình chống chính quyền quân sự ở tỉnh Shan, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Các nhân chứng và truyền thông Miến Điện cho biết, lực lượng an ninh ban đầu dùng hơi cay để giải tán các cuộc biểu tình ở thị trấn Aungban, nhưng sau đó đã xảy ra đụng độ và lực lượng này bắt đầu bắn vào đám đông.

"Cảnh sát đến để tháo dỡ chướng ngại vật nhưng bị người dân ngăn lại và họ đã nổ súng,” một nhân chứng cho biết qua điện thoại.

Một nhân viên ẩn danh thuộc dịch vụ tang lễ Aungban xác nhận 8 người biểu tình đã thiệt mạng, trong đó có 7 người chết ngay tại chỗ và 1 người tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện ở thị trấn Kalaw gần đó.

Chính quyền quân sự Miến Điện trước đó nhiều lần nói rằng, lực lượng an ninh nước này chỉ dùng vũ lực khi cần thiết.

Theo dữ liệu của Hiệp Hội Hỗ Trợ Tù Nhân Chính Trị (AAPP), số người thiệt mạng trong những tuần bất ổn sau đảo chính ở Miến Điện đã tăng lên ít nhất 232 người.

Nhiều nước Tây phương đã lên án cuộc đảo chính quân sự ở Miến Điện, yêu cầu chấm dứt bạo lực và trả tự do cho Cố vấn chính phủ Aung San Suu Kyi, người đang bị quân đội giam giữ sau cuộc đảo chính ngày 1 tháng 2.

Tổng Thống Nam Dương Widodo cũng kêu gọi các lãnh đạo ASEAN tổ chức họp cao cấp, bàn về tình hình Miến Điện nhằm chấm dứt bất ổn tại nước này.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements