Sunday, 22/04/2018 - 04:56:23

Mẹ khóc xin giảm án cho 3 thanh niên giết con bà


Ba bị cáo Vọng, Quý và Vũ trước tòa. (Báo Nghệ An)

NGHỆ AN - Bà Lô Thị Miện trú ở bản Đình Hương, xã Tam Đình, huyện Tương Dương, mẹ của nạn nhân Lô Văn Mạnh. Gần một năm từ ngày con qua đời, bà Miện cùng đứa con trai cả mang theo cơm đùm cơm nắm xuống thành phố Vinh dự phiên tòa xét xử những người đã gây ra cái chết của con bà.

Phiên tòa hôm thứ Năm 19/4 phải đến tận 9 giờ mới bắt đầu, mẹ con bà Miện ngồi buồn bã chờ đợi. Ba bị cáo mang tội sát nhân cũng ngồi cách đó không xa. Nhưng điều hiếm thấy là cả phòng xử án tuyệt nhiên không một lời hằn học, chửi bới.Bà Miện khóc giữa tòa. (Báo Nghệ An)

Bà Miện đưa ánh mắt nhìn ba bị cáo rồi khóc. Bà còn nhớ, hôm đó vào tối 1 tháng 2, 2017, ăn tối xong, Mạnh nói với mẹ sang bản bên chơi với bạn. Nghĩ con trai đi học đại học lâu ngày, giờ về quê thăm bạn, bà Miện cũng không nghĩ ngợi gì, nhưng chẳng hiểu sao, khi con ra khỏi cổng, bà cứ có cảm giác bất an. Đến tận khi đứng trước tòa, bà mới ngân ngấn nước mắt bảo rằng đó là linh cảm của người mẹ.

Nghe công tố viên đọc bản cáo trạng, mô tả chi tiết hành vi của các bị cáo khi đánh con mình, bà Miện lòng đau như cắt, liên tục gục xuống bàn nức nở. Hôm đó, lúc đang đi chơi, Mạnh và bạn gặp một nhóm người, trong đó có Kha Văn Huy. Bạn của Mạnh vốn có xích với Huy nên xảy ra xô xát, Huy liền gọi điện thoại cho anh trai là Kha Văn Vũ và nói về việc mình bị đánh.

Nghe vậy, Vũ cùng hai người bạn là Lương Văn Vọng và Kha Ngọc Quý cầm theo gậy để đánh trả thù.
Đến khu vực cầu Khe Bì thuộc bản Đình Thắng, xã Tam Đình, huyện Tương Dương thì bắt gặp nhóm thanh niên, trong đó có Mạnh. Sau đó hỗn chiến xảy ra. Mạnh bị Quý, Vọng và Vũ dùng gậy đánh liên tiếp nhiều nhát vào đầu và vai. Mạnh bị thương nặng. Sau ba tháng điều trị tại bệnh viện, Mạnh qua đời vào ngày 30 tháng 4, 2017.

Rốt cuộc, giữa Mạnh và ba người gây ra tội kia, cũng là ba bị cáo đang đứng trước tòa không hề có xích mích gì.

Bà Miện nói rằng con bà nằm nhà thương ba tháng trời rồi mới bỏ mẹ ra đi, nhưng ba tháng ấy con hôn mê chẳng nói được một chữ, lòng người mẹ như đứt dần từng khúc ruột.

Hội đồng xét xử hỏi bà Miện về số tiền yêu cầu bồi thường, bà nói rằng ba tháng chạy chữa cho con cả gia đình phải mượn tiền, nên giờ mong ba gia đình trang trải chi phí đó. Trong lá đơn gửi tòa trước đó, bà Miện yêu cầu bồi thường $26,000. Thế nhưng tại tòa, nhìn thấy ánh mắt đau khổ của cha mẹ ba bị cáo, bà hiểu rằng họ cũng như bà, là những người phải gánh tai họa khi con cái lỡ dại.

Nghe gia đìnhba3 bị cáo nói số tiền đó quá lớn, trong khi hoàn cảnh kinh tế của họ cũng không khấm khá gì, sau một hồi suy nghĩ, bà Miện nói rằng họ chỉ cần bồi thường thêm $13,000, để bà đỡ phần nào tiền trả nợ chạy chữa cho con. Số tiền đó được ba gia đình bị cáo đồng ý.

Trước khi tòa vào nghị án, bà Miện lại khóc xin giảm án cho ba bị cáo để ba thanh niên sớm trở về với gia đình.

Tòa tuyên phạt Lương Văn Vọng 12 năm tù, Kha Văn Vũ 10 năm tù, và Kha Ngọc Quý 9 năm tù.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising