Saturday, 24/06/2017 - 07:57:42

Mẹ bận trong bếp, khỉ trèo vào nhà cào mặt con gái 2 tháng


Mặt bé gái 2 tháng tuổi bị khỉ cào mặt.


HÀ NỘI - Khỉ còn chung sống với loài người tại Hà Nội (không phải chỉ ở khu vực cơ quan lãnh đạo chính quyền). Một bản tin dưới đây cho thấy điều đó.

Cô Phương Tuệ Chi, ngụ tại xã Xuân Phương, cho biết vào trưa thứ Sáu, 23/6, trong lúc đang chuẩn bị cho bữa cơm ở tầng lửng, bỗng dưng có nghe tin một con khỉ xuất hiện ở tầng hai nơi con gái mới 2 tháng tuổi, đang được đứa cháu bế.

“Đang ở dưới bếp, tôi nghe tiếng thét thất thanh của đứa cháu: Cô ơi, cô có con khỉ vào nhà, liền chạy vội lên tầng hai thì thấy một con khỉ đực trưởng thành, nặng hoảng 9-10 kg đi sộc thẳng vào tận phòng. Tôi vội lao vào, định ôm con bé từ tay đứa cháu, thì bỗng nhiên con khỉ nhảy bổ vào đứa cháu, cào vào mặt con bé con nhà tôi rồi định cắn.”

Cô Nhi vẫn chưa hết hoảng sợ khi kể tiếp với báo Trí Thức Trẻ, “Sợ quá, tôi ôm con giật lại và thét lớn để đuổi con khỉ đi, và lập tức con khỉ chạy ngay xuống phòng bếp dưới. Rất may nó chỉ cào xượt vào vùng da đầu phải của bé 5 vết móng, bên má trái 3 vết cào xượt da.”

Cô Nhi cho biết thêm, ngay sau đó bé gái được mẹ dùng betadine sát trùng rồi gọi cho mọi người bên nhà ngoại và ông bà để đưa con ra bệnh viện khám xét.

Tại bệnh viên Nhi Trung Ương, khi ghi danh khám, cô Nhi có khai là con bị khỉ cào nhưng không ai tin đó là sự thật.

“Mọi người tưởng nhà em sống ở vùng sâu xa mới bị, lúc khai nhà ở Hà Nội mọi người thắc mắc sao lại có con khỉ nào mà có thể vào để tấn công bé được như thế,” cô Nhi nói.

Theo lời người mẹ trẻ này, sau khi được thăm khám, cô vẫn chưa yên tâm và được các bác sĩ khuyên đưa con ra dịch tễ để được tư vấn về các mũi tiêm phòng uốn ván hoặc phòng dại do động vật cào cắn.

“Tôi được tư vấn là chưa thấy phát hiện dấu hiệu dại của khỉ trên cơ thể người, may là khỉ mới cào chứ không cắn. Và được các bác sĩ bảosẽ theo dõi con trong hai tuần,” cô Nhi cho hay.

Nói về sự xuất hiện của chú khỉ, cô Nhi mô tả, “Khu vực nhà tôi còn nhiều vườn cây rậm rạp, mặc dù ban công có rào chắn nhưng bên cạnh có cây mít. Rất có thể khỉ đã leo qua cây mít rồi chui vào cửa phòng tầng hai nơi cháu tôi đang trông bé.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp