Tuesday, 19/12/2017 - 07:46:22

May phước, con cá chình lớn bị bắt nhưng được phóng sinh


Anh Long và con cá mà anh đã mua với ý định thả về sông. (Zing)


HÀ TĨNH – Một con cá chình nặng hơn 9 kg, dài 1.2 mét bị một người dân ở bắt được khi chài lưới trên sông. Con cá chình đã được người địa phương mua lại mang đi phóng sinh vào ngày đầu tháng âm lịch.

Anh Nguyễn Văn Lượng, 37 tuổi, trú xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà cho biết trong lúc đánh lưới trên sông Cầu Soong, đoạn chảy qua xã Việt Xuyên, đã bắt được con cá chình nói trên vào sáng thứ Hai, 18 tháng 12.

Nghe tin anh Lương bắt được cá chình khá lớn, nhiều người lái buôn đã tìm đến hỏi mua. Sau đó, anh Lương đã bán lại cho anh Lê Đăng Long, 32 tuổi, trú cùng xã, với giá 5 triệu đồng ($220).

“Nhiều người trả giá cao nhưng anh Long nói mua đem về phóng sinh nên tôi bán cho anh ấy,” anh Lương nói với báo Zing. “Hơn 10 năm đánh cá trên khúc sông này nhưng đây là lần đầu tiên tôi bắt được con cá to như thế.”

Nhiều người địa phương đã tìm đến nhà anh Long để tận mắt xem con cá chình. Và họ cũng muốn đóng góp để cùng anh thả con cá trở về thiên nhiên.

Ông Trần Sỹ Anh, chủ tịch xã Việt Xuyên, cho biết nghe tin người dân bắt được cá lớn và ý định phóng sinh cá về sông của anh Long nên có rất nhiều người muốn ủng hộ.

Ông Anh cho biết, “Chúng tôi đã kêu gọi người dân ủng hộ được hơn 4 triệu đồng ($175) để phóng sinh con cá.”

Cá chình là loài cá da trơn có thể sống được ở nước mặn, nước lợ, nước ngọt. Cá thích bóng tối, sợ ánh sáng nên ban ngày chui rúc trong hang, dưới đáy ao, nơi có ánh sáng yếu, tối bò ra kiếm mồi di chuyển đi nơi khác.

Cá có hình trụ dài, hình dạng như con rắn, phần sau dẹp, có vảy xếp dạng hình chiếc chiếu, nhỏ, dạng trái xoan và vây chạy vùng quanh ngực.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising