Tuesday, 02/06/2020 - 04:17:24

Mận Mộc Châu trúng mùa, giúp nông dân kiếm chút tiền


Mận được bán với giá từ $0.85 đến $2.10 một kg, tùy theo loại. Nếu mận càng lớn thì càng đắt. (VOV)

 

SƠN LA - Tại huyện Mộc Châu từ tháng Tư đến cuối tháng Sáu là thời gian sai trái tại các vườn mận. Nằm trên đường vào xã Tân Lập, thung lũng Nà Ka, cách trị trấn Nông Trường Mộc Châu khoảng 16 cây số và chỉ chưa đầy 7 cây số từ đồi chè trái tim, vườn mận là điểm dừng chân của nhiều du khách. Mỗi năm cây mận chỉ cho thu hoạch một vụ vào ba tháng nói trên.

Cây mận được chăm sóc tốt sẽ sinh trưởng và sai trái, năng suất trung bình từ 1 - 1.2 tạ/1 cây/vụ. Theo những người dân nơi đây, vào khoảng tháng 5 và tháng 6 hàng năm, lượng khách du lịch tìm đến vườn mận rất đông, đặc biệt là vào dịp cuối tuần.

Vé vào xem vườn mận là 30,000 đồng (gần $1.30) mỗi lượt khách. Với cách thu tiền này, mỗi chủ vườn ở đây có thể kiếm được vài chục đô đến cả trăm đô mỗi ngày.

Vì vậy, dịch vụ này ngày càng được nhiều chủ vườn mở rộng và đua nhau phát triển. Mua vé vào vườn mận, mọi người có thể thoải mái khám phá và ăn thỏa thích mận chín hái từ trên cây.

Nếu không tự hái được thì du khách có thể nhờ chủ vườn hay các em nhỏ con của chủ nhà hái giúp. Cùng với đó, ngay phía ngoài các vườn mận là nơi chủ vườn đã hái sẵn mận để bán cho ai muốn mua về làm quà. Mận cũng có nhiều mức giá, dao động từ $0.85 đến $2.10 một kg, tùy theo loại. Nếu mận càng lớn thì càng có giá và được nhiều du khách chọn mua.

(Nguồn VOV)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements