advertisements
Thursday, 08/07/2021 - 10:15:35

Luật sư Avenatti bị tù 2 năm rưỡi vì tội tống tiền


Luật sư Michael Avenatti đang họp báo bên ngoài một tòa án tại New York ngày 23 tháng 7, 2019, sau khi ông bị cáo buộc ăn cắp $300,000 từ bà thân chủ Stormy Daniels, một diễn viên đóng phim khiêu dâm. Ông cũng bị truy tố tống tiếng Nike với số tiền lên tới $25 triệu. (Spencer Platt/ Getty Images)


NEW YORK CITY - Ông Michael Avenatti, một luật sư từ California từng đại diện cô Stormy Daniels trong vụ kiện cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị tuyên án 2 năm rưỡi tù giam ngày thứ Năm, vì tội tìm cách tống tiền hãng Nike để đòi $25 triệu Mỹ kim, bằng cách đe dọa sẽ tung ra các tin tức ảnh hưởng đến danh tiếng hãng này.

Ông Avenatti, 50 tuổi, bị kết tội trong các cáo trạng về việc tống tiền và vi phạm đạo đức nghề nghiệp, liên quan đến việc ông đại diện cho ban tổ chức một giải bóng rổ thiếu niên ở Los Angeles. Ban tổ chức giải này đã tức giận và khởi kiện sau khi hãng Nike ngừng tài trợ cho giải đấu của họ.

Các cáo trạng hình sự tại cả hai bờ Hoa Kỳ đã làm tiêu tan uy tín của ông Avenatti. Sau phiên tòa vào thứ Năm, ông Avenatti sẽ phải tiếp tục ra tòa về tội gian lận, diễn ra trong tuần tới tại Los Angeles. Ngoài ra, ông vẫn còn một phiên tòa hình sự khác tại California vào cuối năm nay, và một phiên tòa ở Manhattan vào năm tới, nơi ông bị truy tố tội lừa gạt cô Daniels hàng trăm ngàn Mỹ kim.

Luật sư Avenatti đại diện cô Daniels vào năm 2018, trong vụ kiện cựu Tổng Thống Trump. Khi đó, ông Avenatti thường xuyên xuất hiện trong các chương trình tin tức để chỉ trích ông Trump. Ông Avenatti thậm chí còn cân nhắc ra tranh cử tổng thống vào năm 2020, nói rằng ông không có vấn đề gì trong việc quyên tiền tranh cử.

Tuy nhiên, danh tiếng chính trị của ông Avenatti nhanh chóng tiêu tan khi các công tố viên tại California và New York lần lượt truy tố ông tội lừa đảo vào tháng 3, 2019.

Theo các công tố viên, luật sư Avenatti đã lừa gạt nhiều khách hàng của ông ta với tổng số tiền lên đến hàng triệu Mỹ kim, và nợ thuế hàng trăm ngàn Mỹ kim. Ông Avenatti đã tuyên bố không nhận tội đối với mọi cáo buộc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements