advertisements
Thursday, 30/09/2021 - 08:28:56

Loạn! Công an xô xát với người dân tại nơi chích ngừa


Một trong hai người đàn ông bị công an bắt vào bên trong nhà tại phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên chiều thứ Năm, 30 tháng 9, 2021. (Ảnh cắt từ video/ Tuổi Trẻ)


BÌNH DƯƠNG - Cảnh tượng lộn xộn đã xảy ra tại phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Người dân thì bị một nhóm công an bẻ tay bắt vào bên trong, còn một anh công an hơi mập bị dân kéo mạng che mặt để xem mặt mũi anh này là ai. Nguyên nhân do chính quyền làm việc thiếu tổ chức, không chu đáo, còn người dân thì thiếu tự trọng, giành nhau chỗ xếp hàng, gây náo loạn.

Sự việc xảy ra vào chiều thứ Năm, tại một địa điểm chích ngừa mũi thứ hai. Địa điểm này là một quán ăn được chính quyền mượn làm nơi chích tại phường Phú Chánh.

Tin của báo Tuổi Trẻ cho thấy có nhiều đoạn video được đăng trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai người đàn ông bị lực lượng công an áp chế và bắt vào khu vực bên trong.

Cũng trong các đoạn video được đăng tải, có cảnh tượng một ông đã nổi nóng và dùng tay kéo khẩu trang của một công an viên và la lớn.

Náo loạn xảy ra vì số lượng người tập trung quá đông tại điểm chích ngừa dẫn tới tình trạng quá tải, lộn xộn, ai cũng nổi nóng.


Thấy mặt rồi nha! Một ông nổi nóng, vừa la vừa kéo khẩu trang của anh công an viên để xem mặt “thằng này là ai?” tại phường Phú Chánh chiều thứ Năm. (Ảnh cắt từ video/ Tuổi Trẻ)

Vào đêm thứ Năm, một quan chức đại diện chính quyền địa phương (ủy ban nhân dân phường) đã giải thích với báo chí rằng một phần nguyên nhân gây hỗn loạn là do đã phân chia giờ chích ngừa theo thư mời nhưng có nhiều người dân đi không đúng giờ.

Trong khi đó, theo than phiền của người dân, thì thư mời ghi 1 giờ 30 trưa nhưng khi tới thì người dân không có người hướng dẫn xếp hàng nên mới xảy ra lộn xộn.

Sau khi xem video, một quan chức lãnh đạo phường Phú Chánh đổ lỗi cho một công an viên khi yêu cầu người dân ra bên ngoài để ổn định tình hình thì xảy ra xung đột với một người dân liên tục quay video dù đã được nhắc nhở.

Tin cho biết là cá nhân công an viên và lãnh đạo phường đã tới nhà người dân xin lỗi.

Đối với công tác tổ chức chích ngừa, lãnh đạo phường cũng cho biết sẽ “rút kinh nghiệm” trong việc phân chia thời gian, phát thư mời và kiểm soát ngay từ đầu để tránh lặp lại cảnh quá tải, lộn xộn trong mấy ngày tới.

Một ông bí thư đảng kiêm chủ tịch phường đã khuyên mọi người “hãy bình tĩnh” khi đi chích ngừa.

Tính đến nay Việt Nam đã có 19,301 người chết vì Covid-19. Sài Gòn dẫn đầu với số tử vong 16,376. Tỉnh Bình Dương, nơi xảy ra vụ lộn xộn chích ngừa nêu trên, xếp hạng nhì với 2,001 người thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements