Sunday, 07/08/2016 - 10:32:16

Khai quật mộ vì chồng bị nghi giết vợ

Nhiều người tụ tập từ sáng sớm để chờ xem cuộc khai quật mộ tại xã Tiên Ngọc đầu tháng Tám vừa qua.


QUẢNG NAM – Trong tuần qua, công an tại xã Tiên Ngọc, huyện Tiên Phước đã khai quật mộ của Huỳnh Thị Đông, 32 tuổi, để khám nghiệm tử thi. Công an nói rằng, vì tin lời đồng bóng, gia đình chị Đông đã làm đơn đề nghị nhà chức trách phải khai quật mộ người phụ nữ xấu số này.

Trong hai tuần qua, người dân xã Tiên Ngọc xôn xao chuyện vong hồn chị Huỳnh Thị Đông hiện về kêu oan. Trước đó, gia đình tìm thấy Đông chết trong tư thế treo cổ lúc nửa đêm.

Bà Huỳnh Thị Huệ, 70 tuổi, mẹ chồng chị Đông kể, khoảng 11 giờ đêm ngày 24 tháng Bảy, bà nghe tiếng trẻ con khóc nên chạy qua phòng vợ chồng con trai là Phạm Công Chánh, 34 tuổi, để xem có chuyện gì. Khi vào phòng Chánh, bà Huệ thấy Chánh đang nằm ngủ, mặt quay vào tường, bên cạnh là đứa con trai 1 tháng tuổi đang nằm khóc.

Bồng cháu nội trên tay, bà Huệ lay anh Chánh dậy và hỏi, “Chớ mẹ nó đâu?”
Anh Chánh mắt nhắm mắt mở trả lời, “Con không biết.”

Gọi chị Đông nhưng không nghe tiếng trả lời, gia đình bà Huệ hô hoán hàng xóm tìm kiếm giúp. Vì ở nông thôn, trời lại tối nên anh Chánh tìm đèn pin mà gia đình dùng thường ngày để đi tìm vợ nhưng tìm mãi vẫn không thấy đâu.

Khi anh Chánh ra ngoài sân thì thấy dây buộc bạt che ở sân bị mất. Lúc này, anh Chánh cảm thấy có chuyện không lành nên nói gia đình cấp tốc tìm kiếm chị Đông.

Đến sau nửa đêm rạng sáng ngày 25/7, mọi người hoảng hốt khi thấy Đông treo cổ trên cây khế sau nhà. Sự việc Đông treo cổ tự tử khiến nhiều người rất sửng sốt và thương xót, bởi chị vừa sinh con được hơn một tháng.

Càng bất ngờ hơn bởi sau khi Đông chết được hai ngày thì dư luận địa phương dấy lên tin đồn về vong hồn chị Đông kêu oan. Theo lời đồn, vong hồn Đông nhập vào người chị là Huỳnh Thị Hoa (chị em chú bác ruột với chị Đông) để cho con bú. Sau đó, vong hồn lại nhập vào chị Huỳnh Thị Tuấn (em gái Hoa) để báo cho mọi người biết rằng chị bị chồng sát hại chứ không phải tự tử.

Câu chuyện huyền bí này gây tò mò với nhiều người, sau đó truyền ra khắp xã Tiên Ngọc và những xã lân cận. Nhiều người còn kể, sau khi Đông nhập hồn kêu oan, anh Chánh đã quỳ lạy vợ (tức là người lên đồng) để tạ lỗi.

Nói với báo Pháp Luật, anh Đào Thanh Hồ kể, ngày 27 tháng Bảy, sau khi chị Đông được gia đình khâm liệm, người thân, hàng xóm lần lượt đến phúng viếng. Trong đoàn người đến thắp hương có Huỳnh Thị Hoa. Trong lúc phúng điếu, bỗng dưng Hoa có dấu hiệu mệt mỏi, xanh xao.

Một lúc sau Hoa chạy ra trước nhà anh Chánh khoảng 20 mét và nằm dài xuống đất, miệng liên tục nói lảm nhảm gì đó. Một số người đến gần thì nghe Hoa nói: “Về cho con bú bốn ngày thôi”. Thấy vậy, mọi người đỡ Hoa dậy đưa về nhà.

Trong lúc mọi người bán tín bán nghi chuyện vong hồn chị Đông nhập vào Hoa để “cho con bú” thì ngày hôm sau, 28 tháng Bảy, khi gia đình đưa linh cữu chị Đông về nơi an nghỉ lại xảy ra một chuyện lạ thường. Lúc này, họ hàng, làng xóm đều cất bước đưa tiễn chị Đông, thế nhưng Huỳnh Thị Tuấn (em gái Hoa) lại không đi và ngồi tại vườn cây trước nhà anh Chánh.

Sau khi ngồi thất thần một lúc lâu, Tuấn có những biểu hiện giống như chị gái mình trước đó là mệt mỏi, xanh xao, co giật, miệng nói lảm nhảm. Thấy hiện tượng lạ, nhiều người chạy đến xem. Họ nghe Tuấn nói, “Con Ba (tên gọi ở nhà của chị Đông) là do thằng Chánh giết. Nó đâm con Ba xong dẫn ra cây khế đi tiểu rồi treo cổ con Ba.”

Nhiều người cho rằng, do mệt mỏi nên Tuấn nói sảng. Tuy nhiên, gia đình chị Đông lại nghĩ rằng, chị Đông “nhập” vào người Tuấn để kêu oan. Còn Tuấn, không những lên đồng tại nhà anh Chánh, khi về nhà mình ở thôn 8, xã Tiên Lãnh, Tuấn vẫn lên đồng và nói rằng anh Chánh giết vợ.

Vì tin lời đồng bóng, gia đình chị Đông đã làm đơn yêu cầu nhà chức khai quật mộ chị Đông. Mặc dù cơ quan công an đã phân tích, giải thích nhưng gia đình này vẫn cho rằng Đông chết là do chồng mưu sát và một mực yêu cầu khám nghiệm tử thi.
Sáng thứ Ba 2 tháng Tám vừa qua, rất đông người dân tập trung đến nhà anh Phạm Công Chánh để chứng kiến cơ quan chức năng đến khai quật mộ chị Huỳnh Thị Đông. Từ ngoài đường, hàng trăm chiếc xe máy nối đuôi nhau bịt kín các lối đi vào nhà anh Chánh.

Đến 8 giờ sáng, đoàn công tác gồm đại diện công an tỉnh Quảng Nam, trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam đã tiến hành việc khai quật mộ và khám nghiệm tử thi. Việc khám nghiệm được diễn ra trước sự chứng kiến của rất đông người dân và người thân hai bên gia đình chị Đông, anh Chánh.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, tử thi đang trong giai đoạn phân hủy, vùng cổ có một rãnh hằn không khép kín, rộng và mờ dần về phía sau, chỗ rộng nhất 0.8cm. Ngoài ra, không phát hiện thêm dấu vết nào.

Như vậy, qua kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Đông chết do treo cổ tự tử, không có ngoại lực tác động. Từ đó có thể khẳng định, lời của “bà đồng” cho rằng chị Đông bị chồng sát hại là không có căn cứ.
Anh Chánh nói với báo Pháp Luật, “Những ngày qua tôi rất mệt mỏi bởi bị áp lực từ gia đình vợ. Vợ tôi vừa được chôn cất thì bị khai quật lên, tôi rất đau lòng. Nhưng để chứng minh sự trong sạch của mình, tôi cũng đồng ý khai quật mộ.”

Chánh kể, thời gian mới cưới vợ, anh đã biết chị Đông bị bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, anh không đưa vợ đến bệnh viện mà mời thầy về nhà cúng. Sau đó, Đông hết bệnh. Nhưng đến khi sinh con trai út, Đông lại phát bệnh, lúc nào cũng buồn bã, khóc và đòi tự tử.

Chánh đã đưa Đông đến bệnh viện tâm thần điều trị. Tuy nhiên, do con còn quá nhỏ, không có sữa cho con bú nên năm ngày sau chị Đông được bệnh viện cho về để nuôi con.

Khi Đông về, vì lo ngại vợ tìm cách tự tử nên Chánh luôn để mắt đến vợ. Tối hôm xảy ra sự việc, anh Chánh đã khóa cửa phòng ngủ nhưng trong lúc anh ngủ, chị Đông đã lấy chìa khóa mở cửa để ra ngoài tự tử.

Vợ chồng Chánh có bốn người con, trong đó, người con trai út vừa được một tháng 10 ngày thì chị Đông ra đi. Ngày mai táng chị Đông cũng là ngày dự kiến mừng tân gia của gia đình anh Chánh.

Chánh nói, “Sau bao nhiêu năm làm lụng vất vả, tháng Hai vừa rồi, vợ chồng tôi quyết định xây nhà. Nhà làm xong, tôi cũng đã mời người thân, bạn bè đến chia vui cùng gia đình. Nào hay, vợ tôi lại nghĩ quẩn mà ra đi. Tôi chưa hết đau buồn vì vợ mất thì phải chịu tiếng oan giết vợ.

“Bây giờ, kết quả khám nghiệm tử thi đã nói rất rõ ràng, vợ tôi chết là do tự tử. Tôi mong gia đình vợ không nghi ngờ gì về tôi nữa. Còn việc những người lên đồng nói tôi giết vợ là những lời nói không có căn cứ, vu khống, xúc phạm tôi. Điều này không thể chấp nhận được.”

Tình trạng phụ nữ bị trầm cảm sau khi sanh con vẫn thường xảy ra, như ở Mỹ, nhưng ít được biết tới tại Việt Nam. Sự việc có tới bốn đứa con là một gánh nặng cho bất cứ một phụ nữ bình thường nào. Có lẽ vậy nên sau khi sanh cháu thứ tư, Đông đã nghĩ quẩn và tìm cái chết.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp