Tuesday, 12/03/2019 - 08:04:47

Kẹt cứng mỗi ngày trên cầu vào Sài Gòn


Người dân hàng ngày phải chật vật dậy từ sáng sớm để qua cầu. (Tiền Phong)

Cầu Kênh Tẻ nối liền quận 7 với quận 4 qua trung tâm thành phố Sài Gòn hầu như lúc nào cũng trong tình trạng quá tải trầm trọng, nhất là mỗi buổi sáng và mỗi buổi chiều.

Tin của báo Tiền Phòng cho biết cây cầu nhỏ vốn đã phải chịu đựng một lượng lớn xe đổ từ khu đô thị Nam thành phố dồn về phía trung tâm, nay phải chia thêm đất cho lô cốt thi công xây dựng khiến tình trạng kẹt xe càng trở nên nghiêm trọng.

Theo thống kê, dân số quận 7 hiện có gần 325,000 người, nổi tiếng với khu sản xuất Tân Thuận với hàng vạn công nhân làm việc và khu đô thị Phú Mỹ Hưng cùng các trung tâm thương mại sầm uất. Song do quận 7 bị chia cắt bởi các dòng kênh rạch nên để đi vào quận 4 và quận 1, người dân hàng ngày phải đi qua hai chiếc cầu là cầu Kênh Tẻ và cầu Tân Thuận đều là những chiếc cầu cũ, bị quá tải, xuống cấp và đang trong thời gian sửa chữa.

Dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ (bằng cách phá bỏ bậc cấp cho người đi bộ hai mép cầu) được thực hiện khai từ tháng Năm, 2018, được kỳ vọng sẽ kết thúc trong năm 2018, nhưng đến tháng Ba hiện nay vẫn còn dang ở, khiến cho việc đi lại càng thêm khó khăn.

Với đà gia tăng dân số của quận 7, ngay cả khi việc mở rộng cầu Kênh Tẻ được hoàn thành, có thể việc kẹt xe trên cầu vẫn diễn ra vì dự tính sau khi phá bỏ phần đường dành cho người đi bộ thì lòng cầu cũng chỉ rộng 16.5 mét, chia làm hai chiều. Phương tiện lưu thông qua cầu có rất nhiều xe hơi và xe buýt, xe máy chen nhau ra vào thành phố.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp