Saturday, 13/02/2016 - 08:05:27

Juventus thắng Napoli, leo lên đầu bảng Serie A


Lamine Kone của đội Sunderland làm bàn thắng quyết định trong trận manchester United thua Sunderland 1-2.

 

Đội ngũ Juventus mừng bàn thắng duy nhất trong trận Juventus thắng napoli 1-0.

 

Juventus thắng Napoli, leo lên đầu bảng Serie A

Bài THANH NGUYỄN

Thứ Bảy có tất cả 26 trận trong khuôn khổ những trận vào hai ngày cuối tuần để phân ngôi cao thấp nội bộ của năm hiệp hội bóng đá hàng đầu châu Âu.

Premier League có 7 trận với trận đáng chú ý nhất là giữa Manchester United với Sunderland. Ligue 1 bên Pháp có 6 trận với trận đáng chú ý nhất là giữa Paris Saint Germain với đội Lille. Bundesliga có 6 trận nhưng không có gì đáng chú ý vì Bayern Munich Chủ Nhật mới ra quân.

Serie A bên Ý có 3 trận với trận mọi người ngóng chờ là giữa Napoli trước trận đấu đứng đầu bảng và Juventus, đương kim vô địch từ mùa bóng năm trước, đứng hạng nhì trước trận đấu. La Liga có 4 trận với trận đáng chú ý là giữa Real Madrid với Athletic Bilbao.

Thật ra thì ở bên Anh người ta chú ý đến trận giữa Manchester United với đội Sunderland là bởi từ cả mấy tháng nay thiên hạ đều dòm ngó, xoi mói hơi kỹ vào cái đội giàu nhất xứ và trên nguyên tắc là cũng có đội ngũ gồm những tay thuộc hạng “cừ” nhất trong bóng đá quốc nội. Mà dưới sự lèo lái của ông huấn luyện viên người Hòa Lan Van Gaal từ mùa bóng năm trước cho đến nay thì bây giờ nó lại đang lận đận ở hạng 5, không dám mong tranh chức vô địch gì nữa mà chỉ mong sao leo lên được hạng 4 cho đến cuối mùa bóng là đã “mừng hết lớn” rồi!

Tại sao lại nhắm cho được hạng 4? Là bởi có như vậy thì mới được đặc cách tham dự giải UEFA Europa League, vì ngoài đấy ra thì phải thuộc hàng vô địch trong nước mới được tham dự giải UEFA Champions League để nhỡ có bị loại nhưng thuộc hạng cao của đám bị loại thì mới được cho vào đấu bên Europa League. Mà trong giải UEFA Champions League năm 2016 này thì Manchester United đã bị loại, tuy còn được chờ đấy để đấu giải Europa League ở vòng 32 sắp tới đây với đội Midtjylland của Đan Mạch.

Rốt cuộc thì trong trận ngày thứ Bảy với Sunderland thì Manchester United, “đường đường một đấng cao thủ hạng 5,” lại đi thua một anh hạng 19 với tỷ số 1-2. Sau trận trận đấu, ông Van Gall than thở với báo chí: “Chúng tôi ai nấy đều buồn!” Buồn quá đi chứ còn gì nữa?

Nhưng cạnh trận giữa hai đội nói trên thì trong ngày cũng có trận thứ hai của Premier League đáng chú ý là giữa Chelsea với Newcastle. Chelsea chả ai khác hơn là đương kim vô địch từ mùa bóng vừa qua nhưng năm nay vì “tiền hung” cho nên HLV Mourinho đã bị cách chức, còn trong khi ông người Hòa Lan Guus Hiddink đang tạm lèo lái đội ngũ, chờ HLV chính thức, thì phần “hậu” có “kiết / cát” hay không là còn phải hạ hồi phân giải. Tuy trận hôm thứ Bảy, Chelsea hạng 9 đấu với anh hạng thứ 18 đã thắng “vẻ vang” với tỷ số 5-1. Không những vậy, sắp tới đây lại còn đi đấu giải UEFA Campions League, vòng 16, với Paris Saint Germain, tức “ngon lành” hơn Manchester United là cái chắc!

Bên Pháp thì Ligue 1 có 6 trận và thiên hạ lại chú ý đến trận giữa Paris Saint Germain với đội Lille để coi xem nhắm cái đội đang đứng đầu bảng là PSG kia nó có tiếp tục đá đâu thắng đó hay không. Nhưng hôm nay thì không! Nó đấu với anh hạng 13 là đội Lille mà vẫn đành phải chịu hòa 0-0. Hòa nhưng còn lâu thì cái đám bên dưới mới truất phế nó được khỏi vị trí hàng đầu.

Dưới Tây Ban Nha thì có 4 trận của La Liga nhưng thiên hạ vẫn chú ý đến cặp Real Madrid với Athletic Bilbao. Real Madrid đang đứng hạng 3 với 50 điểm, đấu với anh hạng 6 với 35 điểm. Tất nhiên là R.M. không tính chuyện ăn thua về điểm với Athletic Bilbao mà chỉ cốt làm sao thắng để ăn thua với hai đội bên trên nó là Barcelona và Atletico de Madrid. Thế nhưng hôm thứ Bảy, hai đội kia chưa đấu, vì thế mà có thắng chăng nữa thì còn phải chờ kết quả của hai đội kia vào ngày Chủ Nhật mới biết đích xác xem cho dù mình có thắng Atheltic đi nữa thì ngôi thứ sẽ ra sao.

Real Madrid thắng Atheltic Bilbao 4-2, từ 50 điểm cộng thêm 3 thành 53, tạm leo lên hạng 2, hơn Atletico Madrid 2 điểm. Ngày Chủ Nhật mà Atletico Madrid thắng đội Getafe hạng thứ 13 thì đâu lại vào đó để Atletico leo lại lên hạng 2 với 54 điểm. Có điều là sau trận hôm nay thì cậu Ronaldo rất hí hửng vì đã đóng góp được 2 bàn; còn 2 bàn kia là công của cậu người Colombia James Rodriguez và cậu trung đạo người Đức Toni Kroos! Riêng HLV Zidane thì tiếp tục được báo chí Tây ban Nha ca ngợi vì từ hôm cầm quân đến nay với 6 trận đã hòa 1 và thắng 5!

Trận giữa Juventus với Napoli 

Đâu chứ còn bên Ý thì giới hâm mộ bóng đá đều nức lòng chờ trận này vì một đàng là đội Napoli đang đứng đầu bảng và một đàng là đội Juventus, đương kim vô địch từ mùa bóng năm rồi, đấu khá vất vưởng vào đầu mùa nhưng đã từ từ ngoi lên hạng 2, trước trận đấu ngày hôm nay, kém anh hạng nhất 2 điểm.

Vì là trận thuộc loại “thứ dữ” như vậy cho nên sân đấu ở Turin, sân nhà của đội Juventus có đông nghẹt khán giả thì cũng chả lấy gì làm lạ. Có điều là gay cấn, ngoạn mục trên sân thì có thừa, nhưng số bàn thắng của đôi bên lại chỉ có thiếu! Ta cứ xem vài con số thống kê trận đấu :

Có banh trong chân: Napoli : 56%, Juventus: 44%. Cho thấy rõ tại sao Napoli thuộc hạng đầu đàn cho dù là đấu với bậc đương kim vô địch!

Số lần sút: Napoli: 7, Juventus: 13. Sút đúng hướng: Napoli: 1, Juventus: 4.

Được hưởng phạt góc: Napoli: 3, Juventus: 4.

Số lần vi phạm: Napoli: 13, Juventus: 10.

Số 41,305 khán giả đi xem trận đấu ngày thứ Bảy này được coi như số khán giả kỷ lục từ xưa cho đến nay! Từng ấy người hò la, cả trăm con người cứ thế hai tay cầm cán cờ to tướng để phất những lá cờ của đội mình, rộng đến bốn năm chục mét vuông là thường, thế nhưng phải chờ cho đến phút thứ 88 thì anh tiền đạo Simone Zaza của Juventus từ trong cấm địa đối phương đón được banh của đồng đội, xoay lưng lại và sút một cú chớp nhoáng với chân trái, làm bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Tuy bấy nhiêu thì đối với Juventus cũng đã là đủ để leo lên đầu bảng. Vấn đề là từ đây cho hết khoảng 15 trận còn lại, liệu “Bà Già”, biệt danh của Juventus bên Ý , có giữ vững được vị trí để tiếp tục giữa chức vô địch Serie A cho mùa bóng năm nay nữa hay không.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp