Tuesday, 23/03/2021 - 07:09:27

Ít nhất 15 người chết trong vụ cháy trại tị nạn của người Rohingya


Người tỵ nạn Rohingya đang tìm kiếm tài sản còn sót lại sau vụ cháy tại trại Balukhali ở Cox's Bazar, Bangladesh ngày thứ Ba, 23 tháng 3, 2021. (Yousuf Tushar/ LightRocket via Getty Images)

 

BANGLADESH – Vào thứ Ba, nhà chức trách Bangladesh đã tìm thấy ít nhất 15 thi thể trong trại tị nạn của người Rohingya ở miền nam nước này, sau khi một trận cháy lớn đã phá hủy hàng ngàn căn lều tại đây.

Ít nhất 400 người vẫn còn mất tích và khoảng 560 người đã bị thương trong vụ cháy, theo dữ liệu của cơ quan hỗ trợ người tị nạn Liên Hiệp Quốc UNHCR.

Đám cháy bùng lên từ xế trưa thứ Hai và cháy suốt tới tối, khiến 45,000 người mất chỗ ở. Ít nhất 3 người trong số các nạn nhân là trẻ em, và cuộc tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang tiếp diễn. Nhân viên của các cơ quan cứu trợ nước ngoài vô cùng bàng hoàng trước mức độ tàn phá của thảm họa.

Ông Jan Egeland, tổng thư ký Hội đồng tị nạn Na Uy (NRC), nói: “Thảm họa này có thể không nghiêm trọng đến vậy nếu khu trại không bị bao vây bằng hàng rào kẽm gai. Người tị nạn đã phải cắt hàng rào để cứu gia đình của họ và thoát thân khỏi đám cháy.”

Hơn 1 triệu người Hồi giáo Rohingya đang sống chen chúc trong các trại tị nạn tại Bangladesh, với phần lớn đến từ Myanmar sau vụ đàn áp năm 2017.

Liên Hiệp Quốc cáo buộc rằng quân đội Myanmar thực hiện vụ đàn áp này với ý đồ diệt chủng. Bangladesh đang cố gắng gởi trả người tị nạn trở về Myanmar, tuy nhiên, nhiều người Rohingya từ chối trở về, do lo ngại phải tiếp tục đối mặt với nạn bạo lực tại Myanmar.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising