Wednesday, 01/08/2018 - 07:50:39

Họp mặt Khóa 10 Thành Tín Trường Võ Khoa Thủ Đức

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2018 các cựu sinh viên sĩ quan tốt nghiệp Khóa 10 Thành Tín, Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức đã tề tựu tại nhà hàng Seafood World, Westminster tham dự buổi họp mặt lần thứ 26 và cũng là kỷ niệm ngày thành lập Hội Ái Hữu Khóa 10 Thành Tín tại Nam California và Canada.


Ông Nguyễn Hữu Ngật, Hội Trưởng Khóa 10 Thành Tín. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngày 20 tháng 6, 1960 các tân sinh viên sĩ quan được tuyển dụng từ hàng ngũ dân sự theo học Khóa 10 để trở thành những sĩ quan chỉ huy trong Quân Lực VNCH. Sau một năm huấn luyện, ngày 14 tháng 6, 1961, Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm đã đến chủ tọa lễ mãn khóa, đặt tên Khóa 10 là Khóa Thành Tín và trao kiếm danh dự cho thủ khoa Huỳnh Văn Be.

Sau khi cuộc chiến kết thúc, số sĩ quan Khóa 10 đã hy sinh đền nợ nước hơn phân nửa. Đến nay những người còn lại, phần lớn đều cư ngụ tại Nam California và Canada. Cách nay 26 năm các cựu SVSQ Khóa 10 đã thành lập Hội Ái Hữu Khóa 10 Thành Tín để đoàn kết, duy trì tình chiến hữu, tình đồng khóa và nâng đỡ nhau lúc vui cũng như khi buồn, nhất là hiện nay các thành viên Khóa 10 đều đã ở vào tuổi xế chiều.

Buổi họp mặt Khóa 10 lần thứ 26 diễn ra từ 10 giờ sáng đến 2 giờ 30 chiều. Đặc biệt, một số cựu SVSQ Khóa 10 mang theo cả vợ, con đến dự.


Đại gia đình ông Nguyễn Văn Vân (K.10) đem cả vợ, con, dâu, rể, cháu chắt tới tham dự (Thanh Phong/Viễn Đông)

Riêng gia đình Thành Tín Nguyễn Văn Vân, ông đem đại gia đình đến gồm vợ, con, dâu, rể, cháu, chắt đến tham dự. Thành Tín Lê Văn Châu là người điều hợp chương trình tổng quát; hai Thành Tín Võ Văn Sĩ và Lê Anh Tuấn điều khiển nghi thức khai mạc.

Sau phần chào cờ, mặc niệm và giới thiệu thành phần tham dự, Thành Tín Nguyễn Hữu Ngật, Hội Trưởng và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu khai mạc. Ông nói, “Thưa quý chiến hữu, thân hữu, quý anh chị gia đình Thành Tín Khóa 10 Trường Võ Khoa Thủ Đức. Hôm nay buổi hội ngộ lần thứ 26 và cũng là năm thứ 26 thành lập Hội Ái Hữu Khóa 10 ở Hoa Kỳ và Canada.

“Nhân số ban đầu với danh sách hơn 145 thành viên, đến nay đã có 40 anh em qua đời; một số ít hội viên hiện không liên lạc được, danh sách có thể liên lạc được chỉ còn dưới 100 người và gia đình, đa số ở Nam California, và đến với buổi hội ngộ này có khoảng 70, 80 anh chị và các cháu, là cả một sự cố gắng và nỗ lực của Ban Chấp Hành trong việc tổ chức này.

“Tôi, Hội Trưởng đại diện Ban Chấp Hành và Ban Cố Vấn hân hoan đón chào quý vị, đặc biệt là các thân hữu đã vì tình nghĩa anh em với chúng tôi, tình đồng môn, ái hữu đã vui vẻ và cố gắng đến với nhau. Tôi xin cảm ơn và chúc qúy vị và quý anh chị gia đình Thành Tín được nhiều sức khỏe, sống thọ, vui vẻ bên con cháu. Các cháu hạnh phúc và thành đạt.”

Ban văn nghệ khóa 10. Từ trái, các chị Thu Hà, Hồng Phát, Tuyết Hoa và Ngọc Diệp. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau lời mở đầu ngắn gọn của ông Hội Trưởng Nguyễn Hữu Ngật, một vài niên trưởng cũng lên chia sẻ kỷ niệm vui buồn của Khóa. Sau đó cùng nhau nâng ly chúc mừng ngày hội ngộ và thưởng thức chương trình văn nghệ do các chị Thu Hà, Hồng Phát, Tuyết Hoa, Ngọc Diệp là những thành viên trong gia đình Thành Tín đơn ca, song ca, hợp ca các nhạc phẩm về lính, về quê hương như: Trên Đầu Súng, Ngày Xưa Hoàng Thị, Em Vẫn Mơ Một Ngày Về, Mẹ VN Ơi! Chúng Con Vẫn Còn Đây, Anh Tiền Tuyến, Em Hậu Phương, Qua Cơn Mê, Nỗi Buồn Đêm Đông, Sao Rơi Trên Biển, Về Dưới Mái Nhà, và kết thúc với màn song ca nhạc phẩm Kỷ Niệm Nào Buồn?” Mọi người bắt tay từ giã, hẹn tái ngộ vào kỳ họp mặt năm sau.

Ông Hội Trưởng Nguyễn Hữu Ngật đã tâm tình với Viễn Đông trước giờ khai mạc, “Năm 1990, tại Huế chưa có người nào biết cái H.O.1, theo danh sách Bộ Nội Vụ gửi về tôi thứ 7 nhưng mà phải đợi giấy của công an nữa mới đi lãnh passport được, tôi có hai cái giấy của công an tỉnh Thừa Thiên và của Bộ Nội Vụ gửi vô cùng một lượt nên tôi là người đầu tiên lên lãnh passport của tỉnh Thừa Thiên và dường như trong Quận Hương Trà cũng chỉ có mình tôi.”

Và ông là người được qua định cư tại Hoa Kỳ theo danh sách H.O 1 năm 1990.
Hiện nay, ông Nguyễn Hữu Ngật là người trẻ trong Khóa 10 rất tích cực hoạt động và mang nặng tình chiến hữu đồng môn, đồng khóa nên được các anh em cùng Khóa tín nhiệm vào chức Hội Trưởng dài dài.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements