advertisements
Wednesday, 11/12/2019 - 07:12:53

Hàng trăm người Tàu trình diễn thời trang chui ở Quảng Ninh


Khán giả Trung Hoa đang xem show lậu tại Cung Cá Heo, tỉnh Quảng Ninh. (Vntintuc.net)

 


HẠ LONG (Báo Tiếng Dân) - Hàng trăm người Tàu trong đó đa số là phụ nữ, đã tụ tập, trình diễn áo dài trái phép tại Cung Quy Hoạch Hội Chợ Triển Lãm và Văn Hóa tỉnh Quảng Ninh, thuộc thành phố Hạ Long, theo tin của các báo trong nước ngày thứ Tư.
Theo báo Dân Việt, sự kiện nói trên diễn ra vào lúc 1g30 trưa thứ Ba, ngày 10/12, và kết thúc lúc 4g30 chiều cùng ngày, do Công Ty Thương Mại và Lữ Hành Quốc Tế Quảng Ninh tổ chức, chủ yếu trình diễn trang phục áo dài sườn xám và các trang phục dân tộc thiểu số của Trung Quốc, với sự tham gia của hơn 600 người Trung Quốc.

Buổi trình diễn được tổ chức bên trong hội trường Cung Quy Hoạch Hội Chợ và Triển Lãm tỉnh Quảng Ninh (còn gọi là Cung Cá Heo), có sức chứa khoảng 1,000 người. Sau các màn trình diễn là lễ trao giải thưởng được tổ chức khá lớn, trong đó có ban giám khảo, MC dẫn chương trình và hàng chục người phục vụ, tất cả đều là người Trung Quốc. Còn ở bên ngoài Cung Quy Hoạch, có hàng chục xe khách 45 chỗ chờ sẵn.
Tuy nhiên, hoạt động này chưa được Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh cấp phép. Báo Thanh Niên dẫn lời một quan chức của Sở này, cho biết, hôm 6/12, Công ty TNHH MTV thương mại và lữ hành quốc tế Quảng Ninh có gửi văn bản cho Sở, xin được tổ chức hoạt động văn hóa nội bộ, không bán vé. Mặc dù Sở chưa đồng ý, nhưng sự kiện vẫn diễn ra.


Chương trình không giấy phép của nhóm người Trung Hoa bắt đầu từ ngày thứ Ba và sẽ kết thúc chiều thứ Năm tại Cung Cá Heo. (Dân Việt)

 

Báo Dân Việt sau đó cho biết thêm, sự kiện nói trên diễn ra không chỉ trong ngày thứ Ba, mà kéo dài đến thứ Năm, 12/12, cũng tại địa điểm Cung Cá Heo. Như vậy ngày 12/12, các “nam thanh nữ tú” Trung Quốc vẫn tiếp tục trình diễn thời trang trái phép trên đất Việt Nam như chương trình của họ đã lên lịch?
Báo Dân Việt có đặt câu hỏi này cho bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám Đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao Quảng Ninh. Bà Hạnh trả lời, “Chúng tôi đang bàn bạc, báo cáo ủy ban tỉnh để đi đến thống nhất có cho phép làm hay không, bình thường thì chưa cho phép.”
Theo báo Lao Động, ngày thứ Tư, chính quyền tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh này vừa yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động biểu diễn trang phục của hơn 600 người Trung Quốc tại Cung Cá Heo để kiểm tra, làm rõ nội dung, chương trình tổ chức hoạt động này.
Được biết, 600 người Trung Quốc đến Việt Nam để tham gia sự kiện trình diễn thời trang trái phép này là đi theo hình thức “tour 0 đồng,” nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa Khẩu Quốc Tế Móng Cái ở tỉnh Quảng Ninh, sau đó tập trung về thành phố Hạ Long, núp bóng một sự kiện tổ chức nội bộ của doanh nghiệp.
Vấn đề là, mặc dù sự kiện không giấy phép diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhưng các quan chức tỉnh này vẫn để cho nó diễn ra trót lọt, mà không bị ngăn cản. Nếu sự kiện đó do những người Việt Nam tổ chức, chắc chắn họ sẽ không để yên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements