Friday, 26/10/2018 - 04:56:43

Hãng lắp ráp linh kiện cho AirPods, Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam


Một phụ nữ đang bước qua một tiệm bán sản phẩm của Apple tại Hà Nội năm 2013. (Hoang Dinh Nam/Getty Images)

TOKYO - GoerTek, công ty Trung Quốc chuyên lắp ráp linh kiện cho công ty Apple dùng cho các thiết bị AirPods, sẽ chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam.

Tạp chí Nhật Bản Nikkei Asian Review cho biết như thế và nói thêm rằng GoerTek cũng thúc giục những nhà sản xuất linh kiện cho mình chuyển việc sản xuất sang Việt Nam.

Hành động này được cho là để tránh bị thiệt hại do cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang leo thang.

Hai công ty Đài Loan sản xuất linh kiện cho Apple là Pegatron và Cheng Uei cũng đang tìm cách mở rộng sản xuất của họ ra ngoài Trung Quốc.

Một chuyên gia của một công ty tư vấn đầu tư ở Hong Kong được trang tin The Manufacturer trích lời cho biết hãng Apple của Mỹ có khả năng trở thành mục tiêu để Trung Quốc trả đũa trong cuộc chiến tranh thương mại đang diễn ra.

Trung Quốc là nơi sản xuất quan trọng nhất của Apple, trong khi doanh thu của hãng ở Trung Quốc chiếm đến 20% doanh thu hàng năm. Do đó mặc dù Tổng Thống Donald Trump nhiều lần thúc giục Apple chuyển sản xuất trở về Mỹ, nhưng họ vẫn không thực hiện việc đó.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising