Thursday, 03/01/2019 - 08:58:51

Hai xe vận tải kẹt trên đèo, cản đường giao thông suốt ngàyĐĂK LĂK - Sáng thứ Năm, trên đèo Phượng Hoàng, quốc lộ 26, đường nối Khánh Hòa - Đắk Lắk, hàng trăm chiếc xe nối đuôi nhau kẹt cứng, vì có hai xe vận tải loại lớn bị mắc kẹt ngay trên đèo. Đến trưa cùng ngày, dù đã dùng nhiều cách và điều động xe đến kéo nhưng nhà chức trách chưa giải cứu được hai chiếc xe này.
Vào ngày thứ Ba, một chiếc xe container chạy tuyến quốc lộ 26 lên Đắk Lắk bị chết máy giữa đường chưa sửa được. Đến đêm thứ Tư, thêm một chiếc container đi cùng chiều, khi đến vị trí trên đã tìm cách vượt qua nhưng do trời mưa, khúc cua nhiều bùn đất, khoảng cách làn đường nhỏ nên xe bị đứng bánh và mắc kẹt lại luôn qua ngày thứ Năm.
Sự việc khiến cả tuyến đèo Phượng Hoàng kẹt cứng, hàng trăm chiếc xe nối đuôi nhau chờ thông đường từ đỉnh xuống suốt chân đèo. Hành khách chờ đợi đều mệt mỏi.


Hố sâu xuất hiện trong nhà bếp
THANH HÓA - Ngày thứ Năm, gia đình bà Trần Thị Thư đã được chính quyền địa phương di chuyển đến nơi ở mới, an toàn hơn. Chính quyền cũng lập hàng rào và đặt bảng cảnh cáo người dân không đến gần miệng hố trong nhà bà Thư. Đây là nhà mới nhất bị hố lún trong vùng.
Hơn bốn năm trước, cuối tháng 10/2014, tại gia đình ông Dương Đức Hiền, cùng xã Quý Lộc, Yên Định, xuất hiện hố sâu hơn 25 m, rộng khoảng 30 m. Cơ quan xác định do hoạt động của hệ thống hang động caster, gây sụt lún trong nhà dân ở vùng có nhiều núi đá vôi.
Các nhà khoa học cho hay, ở vùng đá vôi qua thời gian phong hóa thường tạo các hang động ngầm bên dưới. Bình thường lớp phủ trên mặt không bị tác động, nhưng khi có điều kiện sẽ sụt hố caster bên dưới. Chính hoạt động của con người như đào ao, khoan giếng, xây dựng công trình... khiến một lỗ hổng nào đó thông với hang ngầm gây ra sụt lún.

320 luật sư bất ngờ bị xóa sổ
SÀI GÒN - Ban Chủ Nhiệm Đoàn Luật Sư TPHCM vừa có quyết định "xóa tên khỏi danh sách của Đoàn Luật Sư TPHCM 320 luật sư vì đã không đóng phí thành viên liên tục nhiều năm." Theo quy định, Đoàn Luật Sư sẽ phải có văn bản đề nghị Bộ Tư Pháp thu hồi Chứng Chỉ Hành Nghề Luật Sư, đề nghị Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam thu hồi Thẻ Luật Sư đối với các luật sư bị xóa tên.
Trước đây trong tháng Ba 2018, luật sư Phạm Công Út cũng bị Đoàn Luật Sư này khai trừ với lý do là ông Út bị cáo buộc ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng rồi nhận ngay $43,000 và sẽ nhận 30% giá trị tài sản thu hồi được, nhưng ông này không có khả năng thực hiện hợp đồng, mà vẫn không hoàn trả tiền cho khách hàng.
Luật sư Phạm Công Út là người có sáng kiến thành lập Hội Đồng Bào Chữa quy tụ các luật sư giỏi nghề với phương châm "nơi nào có oan sai, nơi đó có chúng tôi."


Hiệu trưởng bị điều tra vì bớt xén tiền trợ cấp của học sinh
ĐĂK LĂK - Ngày thứ Năm, công an mở cuộc điều tra bà Vũ Thị Sơn, hiệu trưởng trường Tiểu Học Yang Hăn, xã Cư Đrăm, vì có dấu hiệu bớt xén 135 triệu đồng ($5,800) tiền hỗ trợ học sinh nghèo, vùng đặc biệt khó khăn.
Trong năm học 2016-2017, trường Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện nghèo, được nhận tiền hỗ trợ của chính Phủ với tổng số tiền 506 triệu đồng ($21,800).
Sau khi nhận tiền từ kho bạc, bà Vũ Thị Sơn đã có dấu hiệu tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và các giáo viên của trường.
Trong số 40 cán bộ, giáo viên của trường có 36 người được nhận tiền, 3 giáo viên và 1 kế toán không nhận số tiền trên. Một cán bộ trường Yang Hăn xác nhận bản thân có nhận 3 triệu đồng tiền ($130) từ hiệu trưởng, nhưng không biết đây là tiền của học sinh nghèo.


Cứu một nạn nhân bị bể tim
QUẢNG BÌNH - Sáng thứ Tư, sau khi bị xe đụng, ông Doãn Xuân Khóa, 63 tuổi, trú ở phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, được đưa đến bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu. Ông đã trong tình trạng lơ mơ, choáng váng, ngực bị dập, hai cẳng chân bịdập nát.
Sau gần 5 giờ đồng hồ giải phẫu, truyền 8 bình máu và 4 bình plasma, ca mổ cứu ông Khóa đã thành công. Qua một đêm theo dõi, các bác sĩ cho biết, sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định và được chăm sóc đặc biệt.


Đêm đốt củi sưởi ấm vườn thú
HÀ NỘI - Nhiệt độ xuống thấp trong mấy ngày qua đã ảnh hưởng tới sức khỏe thú vật nuôi tại công viên Thủ Lệ. Ban quản lý phải tăng cường chống rét, theo dõi sức khỏe vườn thú, đặc biệt những loài quen sống trong môi trường ấm áp.
Trời vào Đông lạnh cắt da cắt thịt, nhiệt độ mỗi ngày một xuống thấp trở thành mối lo cho trong những chuồng thú tại Vườn thú Hà Nội, Công viên Thủ Lệ.
Trong đợt rét này, nhiệt độ xuống dưới 15 độ C (59 độ F), kèm theo mưa phùn kéo dài này, công nhân tại vườn thú Hà Nội phải phân chia ca trực để điều hòa nhiệt độ, theo dõi sức khỏe của những loài thú quý suốt 24 giờ. Mỗi đêm thường có hai công nhân phụ trách duy trì một đống lửa sưởi tại một chuồng.


Tài xế mặc áo Grab qua đời giữa phố
HÀ NỘI - Đang chạy xe máy trên phố Vân Đồn, Hai Bà Trưng, người đàn ông bất ngờ ngã gục, chết giữa đường. Vụ nàyxảy ra gần 1 giờ trưa nay thứ Năm. Người đàn ông trung niên, mặc quần áo đồng phục grab đi xe máy đến khu vực phố Vân Đồn thì chết bất ngờ. Qua kiểm tra ban đầu, công an cho rằng nạn nhân có thể chết vì có sẵn một chứng bệnh.


Nữ thuyền trưởng chở 700 tấn than lậu
QUẢNG NINH - Khoảng 3:20 sáng thứ Năm, trong lúc tuần tra tại khu vực biển Hòn Nét Trong, thành phố Cẩm Phả, cảnh sát biển 1 phát hiện một tàu chở hàng đang hành trình từ Quảng Ninh đi Hải Phòng có dấu hiệu đáng nghi ngờ.
Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện tàu chở 700 tấn than cám. Trên tàu có hai thuyền viên là hai vợ chồng. Bà Đỗ Thị Lanh, 31 tuổi, quê Hải Dương, là thuyền trưởng. Vợ chồng không trình được các loại hồ sơ, thủ tục chứng minh tính hợp pháp của số than trên. Tàu cũng không có giấy phép rời cảng, số thuyền viên trên tàu không đủ theo quy định.
Nữ thuyền trưởng khai, đang chở thuê số than trên cho một người khác ở khu vực cảng Khe Dây, thành phố Cẩm Phả về cầu Đá Bạc, Hải Phòng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising