Monday, 21/12/2015 - 09:13:47

Hai xe khách tông vào nhau, 2 chết, chục người bị thương

Hai xe chạy cùng chiều, cùng lao xuống một bên đường cạnh xa lộ cao tốc Nội Bài – Lào Cai chiều thứ Hai.VĨNH PHÚC - "Lúc đấy tôi đang ngồi trên xe, tự nhiên thấy rầm một cái, hoa mắt rồi ngất luôn. Sau được người ta khiêng xuống đường," ông Nguyễn Văn Định kể lại đêm thứ Hai. Ông là một trong các nạn nhân trong vụ hai xe khách tông nhau trên xa lộ Nội Bài - Lào Cai xảy ra chiều cùng ngày..

Khoảng sau 3 giờ chiều, trên xa lộ đoạn qua xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, hai xe đò từ bến xe Mỹ Đình đi Tuyên Quang đã va chạm nghiêm trọng, khiến hai người chết, hơn 20 người bị thương.
Theo các nhân chứng, cú tông mạnh khiến cả hai chiếc xe đều bị hư hỏng nặng. Tài xế xe khách bị mắc kẹt trong cabin. Hành khách bị thương và la hét hoảng loạn.

Anh Dương Văn Hồng, 26 tuổi, quê Hoài Đức, Hà Nội, hành khách trên xe khách Bảo Yến kể lại, "Lúc đó tôi chỉ thấy ầm một cái, ngoài anh lái xe và phụ xe biết là tai nạn thì không ai biết gì cả, đặc biệt là những người ở giữa và cuối xe. Tôi đang ngồi nói chuyện điện thoại thì bất ngờ nghe thấy tiếng đâm và bị ngã xuống sàn, xây xát đầu gối. Nhiều người hoảng sợ kêu cứu. Một số người dân đến lôi những người bị thương nặng ra khỏi xe đi cấp cứu. Có hai người chết tại chỗ."

Theo anh Hồng, đồ đạc trên xe không ai bị mất gì. Những người nhận đồ đều phải ghi địa chỉ và chứng minh thư.

Đi cùng chuyến xe với anh Hồng có bà Nguyễn Thị Chắt, 58 tuổi, cô của anh. Bà bị thương ở chân. Bà Chắt kể lại, "Hai hàng ghế của xe đổ hết xuống, đè vào chân tôi. Đồ đạc cũng bị mắc kẹt không xách được ra. Giờ bệnh viện bảo tôi gọi cho gia đình nhưng điện thoại còn đang kẹt trên xe nên chưa gọi được."

Ông Nguyễn Văn Định, 67 tuổi, quê Phú Thọ, nạn nhân trên xe khách của hãng Trung Kiên cho biết, "Lúc đấy tôi đang ngồi trên xe, tự nhiên thấy rầm một cái, hoa mắt rồi ngất luôn. Sau được người ta khiêng xuống đường. Thấy đầu tôi chảy nhiều máu quá nên người ta lấy khăn của nhà xe buộc vào để cầm máu. Bây giờ tôi thấy choáng trên đầu. Lúc ở bệnh viện về tôi lo quá, tưởng bị liệt hai chân vì không co lên được, phải vận động một lúc mới co duỗi được."

Ông Định bị chấn thương sọ não vì bị đập đầu vào vật cứng và có nhiều vết thương ở khắp người.
Anh Nguyễn Văn Bằng, 26 tuổi, từ Hà Nam, ngồi trên xe khách Bảo Yến cho biết, "Tai nạn xảy ra lúc tôi vừa ngủ khoảng 5 phút. Khi đấy tôi không nghe thấy tiếng động gì, không biết gì, khi tỉnh dậy đã thấy ngồi bên vệ đường. Hiện tôi đang bị chóng mặt, đau đầu."

Tất cả các nạn nhân hiện đang được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.
Hai xe khách gặp nạn đã chạy cùng chiều. Nguyên nhân là định do xe khách đi phía sau bị nổ lốp, đâm vào xe khách đi phía trước.

Bệnh viện Vĩnh Phúc tiếp nhận 18 bệnh nhân nằm ở các khoa khác nhau, và có bốn người vào trung tâm y tế Lập Thạch có thể được ra sớm.

“Chúng tôi đã cấp cứu cho 19 nạn nhân. Trong đó, có tám người bị chấn thương sọ não; chấn thương cột sống cổ; gãy xương đùi; gãy xương hàm… khá nặng. Còn lại 11 bệnh nhân bị thương ở người, gãy chân, tay,” bác sĩ Nguyễn Văn Công cho biết.

Trong số những nạn nhân vào cấp cứu, có ba người bị thương khá nặng, đe dọa đến tính mạng. Các bác sĩ đang mổ cấp cứu cho các nạn nhân.

“Chúng tôi đã huy động khoảng 50 bác sĩ từ các khoa, phòng tham gia cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân. Với trường hợp bệnh nhân nặng, bác sĩ bệnh viện phải tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia, đội ngũ y bác sĩ ở Hà Nội về phương pháp điều trị. Với bệnh nhân bị thương nhẹ, đội ngũ bác sĩ của bệnh viện hiện tại vẫn có thể đáp ứng được,” ông Công nói thêm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp