Tuesday, 03/09/2019 - 04:26:47

Hai nam sinh cứu người trong lũ


Khu vực sông Nậm Mộ nơi xảy ra vụ cứu người trưa thứ Ba (VnExpress)


NGHỆ AN - Moong Văn Kiều, 10 tuổi, và Lương Thế Mạnh, 17 tuổi, đã bơi ra giữa dòng sông Nậm Mộ, kéo một thanh niên khuyết tật vào bờ trưa thứ Ba, 3/9.
Tin của báo VnExpress cho biết, Kiều và Mạnh cùng trú xã Tà Cạ, huyện miền núi Kỳ Sơn. Lúc 2 giờ trưa, Kiều đứng gần bờ sông Nậm Mộ, đoạn chảy qua xã Tà Cạ, thấy anh Vi Văn Quý, 19 tuổi, người cùng xã, vớt củi ở mép sông, bất ngờ bị nước lũ cuốn ra giữa dòng. Nạn nhân cố bơi, nhưng sức khỏe yếu do khuyết tật ở chân nên không thể vào bờ.

Thấy vậy, Kiều nhảy xuống bơi một đoạn thì nắm được nạn nhân, song sức yếu (mới có 10 tuổi, nên không thể dìu vào bờ. Cả hai bị nước đẩy trôi thêm khoảng 400 mét.
Lúc đó, Lương Thế Mạnh trên đường từ nhà tới trường phát giác hai người đang lâm nạn, liền bơi ra giữa dòng sông rộng gần 50 mét cứu giúp. Chừng 5 phút, Mạnh đến gần hai nạn nhân, kéo anh Quý vào bờ sau chừng 10 phút. Riêng Kiều tự bơi vào bờ an toàn.
Ông La Pa Vin, phó chủ tịch xã Tà Cạ cho biết, đang trên đường chạy xe ngang đoạn sông này thì thấy em Mạnh nhảy xuống sông cứu người.

"Tôi hô hoán một số người mượn thuyền của dân chèo ra hỗ trợ, song thuyền bị khóa. Lúc mọi người phá được khóa thuyền thì Mạnh cùng em Kiều và nạn nhân đã vào đến bờ," ông Vin cho biết.
Chiều cùng ngày, xã Tà Cạ đã gặp Mạnh trao quà khen ngợi hành động dũng cảm của em. Ngày thứ Tư, xã dự tính sẽ gặp em Kiều để ngợi khen, đồng thời làm tờ trình đề nghị huyện Kỳ Sơn tuyên dương hành động can đảm của hai em.
Vì ảnh hưởng của bão nhiệt đới Podul, miền Trung có mưa lớn. Tại Nghệ An từ chiều Chủ Nhật, một số nơi như thành phố Vinh đã có mưa lớn và bị ngập lụt.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Hai nam sinh cứu người trong lũ
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp