Friday, 03/08/2018 - 08:50:09

Hai gia đình đánh nhau vụ tạt acid người yêu

Các bị cáo trước tòa. (Tin Tức 24h)

CẦN THƠ - Ngày thứ Năm, tòa án quận Bình Thủy mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Ngọc Thảo, 30 tuổi, Bùi Phước Tuấn, 23 tuổi, Nguyễn Kim Hoàng, 26 tuổi, cùng về tội cố ý gây thương tích cho người khác.
Sau khi tòa tuyên phạt mức án 12 năm tù đối với bị cáo Thảo, 9 năm 9 tháng tù đối với Tuấn và 5 năm tù đối với Hoàng về tội danh trên.

Đồng thời, buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường cho bị hại số tiền 300 triệu đồng ($13,000). Tuy nhiên, cả hai bên gia đình bị cáo và bị hại đều không đồng ý mức khắc phục nên xảy ra mâu thuẫn và lao vào đánh nhau ngay tại tòa.

Cuộc hỗn loạn chỉ được giải quyết khi có sự can thiệp của lực lượng cảnh sát. Những người có liên quan đã bị đưa về sở công an.


Hai bên bị cáo và nạn nhân lao vào đánh nhau bên ngoài tòa. (Tin Tức 24h)

Theo hồ sơ vụ án, Thảo và N.T.D.S yêu nhau. Đến tháng 10, 2017, S. muốn chia tay nhưng Thảo không đồng ý. Muốn thuyết phục người yêu trở lại nên Thảo nhờ N.N.Đ (18 tuổi em họ của S.) giúp nhưng Đ. không đồng ý. Từ đó, Thảo nảy sinh ý định trả thù chị em S.

Trưa ngày 8/11/2017, từ Sài Gòn về Cần Thơ, Thảo đã đi chợ mua 1 lít acid với mục đích tạt vào S. và Đ. để hả giận.

Sau đó, Thảo nhờ Hoàng chở đi “Đánh cảnh cáo hai đứa con gái kia có sẹo trên mặt để cho nó sợ.” Tuy nhiên, Hoàng từ chối và hứa tìm Tuấn chở Thảo đi và Tuấn đồng ý.

Đến khoảng 7 giờ chiều cùng ngày, Thảo và Hoàng đi uống cà phê thì gặp chị em S. và Đ chạy xe ngang qua nên lấy xe đuổi theo. Đi được một đoạn thì cả hai gặp Tuấn. Thảo cầm acid lên xe Tuấn chở, đuổi theo chị em S., còn Hoàng bỏ đi không tham gia.

Khi đi đến đoạn đường vắng, Thảo kêu Tuấn chạy vượt lên xe chị em S., tạt acid vào người hai nạn nhân rồi cả hai rồ ga bỏ chạy.

Hậu quả, Đ. bị bỏng acid hủy hoại toàn bộ gương mặt, bị phỏng nhiều nơi, hư mắt trái và tai trái. Còn S. cũng bị phỏng vùng mặt và nhiều nơi trên cơ thể.

Xong việc, Thảo trả công cho Tuấn $42 và trốn lên Sài Gòn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp