Thursday, 05/09/2019 - 06:33:37

Hai công nhân bị điện giật chết tại chỗHai công nhân bị điện giật chết tại chỗ

QUẢNG NINH - Trong khi đang cháy máy trộn xi-măng để đổ móng nhà, một thợ xây vô ý chạm vào dây dẫn điện hở và bị điện giật; một người khác lao vào cứu nhưng cũng bị giật theo. Tai nạn xảy ra vào khoảng gần 4 giờ chiều tại phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí.
Nguyễn Văn Khích và Nguyễn Văn Đồng cùng 45 tuổi, quê tại An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình là thợ xây nhà cho bà Hầu Thị Linh ở phường nói trên. Trong khi đang chạy máy trộn bêtông, ông Đồng vô ý chạm vào dây dẫn điện hở và bị điện giật. Ông Khích thấy vậy, lao vào cứu nhưng không được và cả hai đều bị điện giật. Những người khác đã ngắt cầu chì điện, nhưng không cứu được các nạn nhân.
71 lính dập lửa, cứu bà có thai trên sân thượng

SÀI GÒN - Đến chiều tối thứ Năm, căn nhà bốn tầng bị cháy trên đường Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5 vẫn bị phong tỏa. Trước đó, khoảng 7 giờ sáng, hỏa hoạn bất ngờ bùng phát từ căn nhà. Vợ chồng chủ nhà mắc kẹt ở bên trong. Do tầng dưới nhà là điểm cho thuê kinh doanh quần áo, phía trước ngôi nhà được bao bọc bằng bảng hiệu quảng cáo lớn, nhiều đèn trang trí, dây điện móc nối chằng chịt nên việc cứu hỏa tại chỗ gặp khó khăn.
Có tới 10 xe chữa lửa cùng 71 lính của hai đơn vị đến hiện trường. Sau ít phút, đám cháy đã được khống chế. Hỏa hoạn thiêu rụi nhiều tài sản bên trong và khiến căn nhà bốn tầng hư hại nặng, cửa hàng giày dép liền kề cũng bị ảnh hưởng do cháy lan. Hai nạn nhân, trong đó có thai phụ, hoảng hốt trên sân thượng đã được giải cứu an toàn.
Phó Trưởng Phòng Cảnh Sát Cứu Nạn cho biết, “Nhà chỉ có một lối thoát duy nhất, cửa là cửa cuốn. Bên trên bưng bịt bằng bảng quảng cáo nên khói, khí không thoát được.”
Bệnh nhân gãy xương chậu, bị mổ ruột thừa, rồi chết

SÀI GÒN - Em Mai Tuấn Kiệt, 13 tuổi, bị gãy xương chậu, nằm hai ngày ở Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai thì bị đau bụng, và rồi em bị bác sĩ mổ ruột thừa. Sau khi mổ cắt ruột thừa, tình trạng sức khỏe của em trai trở nên trầm trọng hơn, khiến gia đình yêu cầu chuyển đến Bệnh Viện Nhi Đồng 2 tại Sài Gòn.
Tin của VnExpress ngày thứ Năm cho biết vào ngày 24/7, em Kiệt qua đời vì bị viêm phổi nặng, nhiễm trùng huyết, suy đa tạng, sốc nhiễm trùng, tràn dịch đa màng, tức là bị đủ thứ bệnh. Nhận thấy con mình chết oan ức, gia đình đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng, tố cáo bác sĩ ở Đồng Nai đã tắc trách khi chẩn đoán và mổ ruột thừa cho Kiệt,
Chiều thứ Năm, 5/9, lãnh đạo Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai đã gặp và xin lỗi gia đình em Kiệt, nhận "sai sót chuyên môn," đưa đến sự việc bệnh nhân bị nhiễm trùng, tim ngưng đập. Bệnh viện chỉ hỗ trợ chi phí điều trị 28 ngày của bệnh nhân. Ngoài ra không có tiền bồi thường nhân mạng nào hết.
Đồng Nai đề nghị bỏ KCN Biên Hòa 1

Tỉnh Đồng Nai vừa đề nghị chính phủ loại bỏ Khu Công Nghiệp Biên Hòa 1 khỏi quy hoạch khu công nghiệp quốc gia, với lý do để bảo vệ điều kiện sống cho hàng triệu hộ gia đình ở thành phố Biên Hòa và các tỉnh lân cận.
Theo tin Báo Đồng Nai loan hôm thứ Năm, khi đóng cửa Khu Công Nghiệp Biên Hòa 1, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp này sẽ đấu giá diện tích đất của họ, để tỉnh Đồng Nai có thể phát triển một khu phức hợp thông minh cho cư dân đô thị, khu mua sắm và khu hành chính của tỉnh.
Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai đã đưa ra đề nghị tương tự từ 10 năm trước, nhưng vào năm 2009, thủ tướng chỉ cho chuyển khu công nghiệp ra ngoài thành phố. Tỉnh muốn đóng cửa khu công nghiệp vào năm 2022, tuy nhiên, kế hoạch đã bị trì hoãn do các chính sách hành chính.
Gần 30 kilo thủy ngân lan vào môi trường do vụ cháy Rạng Đông

HÀ NỘI - Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên- Môi Trường Võ Tuấn Nhân cho biết vụ cháy kho Rạng Đông đã khiến gần 30 kg thủy ngân rò rỉ ra môi trường. Ông Nhân nói hôm thứ Tư khi công bố kết quả quan trắc các mẫu lấy xung quanh khu vực xảy ra vụ cháy hôm 28/8, “Đến giờ phút này có thể xác định, đã có khoảng từ 15 kg đến 27 kg thủy ngân bị phát tán ra môi trường sau vụ việc.”
Theo đó, mẫu nước thải lấy tại sông Tô Lịch, cách cống xả gom nước thải của trụ sở chính Công Ty Rạng Đông 1 km có giá trị thủy ngân cao nhất, vượt quy chuẩn Việt Nam 6.1 lần. Khu vực này là nơi có nhiều người dân Hà Nội ra câu cá.
Ngoài ra, kết quả quan trắc không khí trong khuôn viên phía trước khu cháy (trạm ôxy) và trong nhà kho bị cháy có giá trị thủy ngân trong môi trường không khí cao, vượt ngưỡng khuyến cáo của WHO và ATSDR- Mỹ từ 10 đến 30 lần.
Dân đeo khẩu trang, cán bộ đeo mặt nạ phòng độc vụ Rạng Đông

HÀ NỘI - Khi xuống hiện trường vụ cháy ở Rạng Đông, trong khi mọi người đeo khẩu trang mà cán bộ lại đeo mặt nạ phòng độc là phản cảm. Đây là lời khiển trách của chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu ra khi chủ trì cuộc họp với các cơ quan chuyên môn, đại diện chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan trong vụ cháy công ty bóng đèn Rạng Đông ở phường Hạ Đình.
Đây là cuộc họp đầu tiên của thành phố sau hơn một tuần xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại công ty Rạng Đông. Chủ tịch Chung nói, “Tôi thì không bình luận gì, nhưng mọi người cũng bình luận việc các cơ quan chuyên môn xuống thì đeo mặt nạ phòng độc, còn người dân và các anh em khác thì đeo khẩu trang. Cá nhân tôi đánh giá đây là một hành động phản cảm. Người dân xung quanh, cán bộ đi cùng, đồng nghiệp của mình vẫn đeo khẩu trang thì mình có cần thiết phải như vậy không?”
Giữ bí mật kết quả trúng thầu cao tốc Bắc- Nam

HÀ NỘI - Có lẽ là có tham nhũng nên nhà nước chưa dám tiết lộ.Trả lời phỏng vấn báo chí hôm thứ Tư, Thứ Trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải Nguyễn Ngọc Đông khẳng định kết quả nhà đầu tư trúng thầu tuyến cao tốc Bắc Nam không thể công bố do đây là tài liệu mật.
"Về kết quả sơ tuyển dự án cao tốc Bắc Nam, quá trình sơ tuyển bắt đầu từ tháng 5/2019 Ban quản lý dự án đã mở hồ sơ sơ tuyển, tháng 7/2019 nhận hồ sơ các nhà đầu tư. Hiện tại Ban quản lý dự án đã thành lập hội đồng thanh tra, báo cáo kết quả lên Bộ Bộ Giao Thông Vận Tải. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật về đấu thầu, quá trình đánh giá, thẩm định, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện theo chế độ hồ sơ mật, không cung cấp cụ thể được."
Bản thân ông Đông, người vừa bị kỷ luật khiển trách về các vi phạm, khuyết điểm mà Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam tại kỳ họp thừ 35 kết luận. Bộ Giao Thông Vận Tải cũng bị nhận định có vi phạm về vốn vhà nước.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising