advertisements
Tuesday, 31/03/2020 - 05:06:22

Hà Nội lập 10 trạm xét nghiệm dã chiến


(Thanh Niên)

 

 

Hôm thứ Ba, Hà Nội đã tiến thành lập 10 trạm xét nghiệm dã chiến và đưa vào sử dụng bộ test nhanh của Nam Hàn vào xét nghiệm nhanh Covid -19 cho người dân trên nhiều địa bàn của thành phố này.

Trong cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố vào một ngày trước đó, ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch thành phố cho hay Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiếp nhận 5,000 bộ test từ Bộ Y tế. Thời gian tới, một tập đoàn cũng sẽ tài trợ thêm cho thành phố các bộ kít này. Đây là bộ test do Nam Hàn sản xuất và đang sử dụng, thông qua lấy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút với độ chính xác cao".

Vào sáng 31 tháng 3, Hà Nội đã mời nhóm chuyên gia Nam Hàn thiết kế 10 trạm xét nghiệm dã chiến theo tiêu chuẩn của WHO. Mỗi trạm diện tích 3x3 m, có điện, wifi để làm việc 24/24. Trước mắt Hà Nội thuê 10 trạm này với giá từ 6 đến 7 triệu đồng/tháng để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai.

Sau đó, thành phố sẽ xét nghiệm mở rộng tại các bệnh viện trên địa bàn và những nơi đông người. Theo ông Chung, việc xét nghiệm nhanh trên diện rộng sẽ tìm ra "xác suất, cách ly sớm người nhiễm, tránh mầm bệnh phát tán". Sau khi các trạm xét nghiệm dã chiến đi vào hoạt động, hàng trăm người đã xếp hàng cách nhau 2m để được xét nghiệm. Người dân sau khi đã lấy mẫu xét nghiệm sẽ được đưa tới một khu vực riêng được bố trí trong khuôn viên trạm dã chiến. Sau 10 phút có kết quả các nhân viên y tế sẽ gọi tên người dân vào lấy kết quả.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements