Sunday, 17/12/2017 - 04:28:34

Hà Nội còn hơn 32,000 gia đình nghèoĐến cuối năm 2017, toàn thành phố Hà Nội còn 32,619 gia đình nghèo, chiếm 1.6% trong tổng số hộ. Tin từ Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội cho biết, năm 2017, toàn Hà Nội giảm được hơn 15,000 hộ nghèo, có 3,388 hộ nghèo phát sinh (mới bị nghèo), trong đó có 266 hộ tái nghèo (nghèo đi nghèo lại chưa hết nghèo).
Đến cuối năm 2017 toàn Hà Nội có tới 32.619 hộ nghèo. Trong đó, có hơn 1,000 gia đình nghèo là người dân tộc thiểu số, tập trung chủ yếu ở hai huyện Ba Vì và Mỹ Đức. Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu đến cuối năm 2018, không còn xã, thôn sống trong tình trạng kinh tế - xã hội khó khăn thuộc. Năm nào cũng đặt mục tiêu nhưng nghèo vẫn không hết. Họ ước tính đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố dưới 1.2%.

Khai man lý lịch, giám đốc sở bị đảng khai trừ
QUẢNG NAM - Lê Phước Hoài Bảo mới 30 tuổi đã được cha là cựu bí thư Lê Phước Thanh ưu ái, vun vén trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm. Trong hai ngày 12 và 13/12 tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 20. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng chủ trì kỳ họp.
Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra đã xem xét, kết luận việc kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.
Ủy ban kết luận những vi phạm, khuyết điểm của Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng; vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Văn Thu, ông Huỳnh Khánh Toàn và ông Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, làm mấy uy tín đảng (có đâu mà mất).


Gần 5 cây số bờ biển ngập trong rác
ĐÀ NẴNG - Sau đợt mưa lớn một tháng trước, khoảng 100 tấn rác tấp vào bờ biển đoạn đường Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng, kéo dài gần 5 km và gây ô nhiễm trầm trọng. Cho đến nay chính quyền địa phương vẫn đang “khẩn trương thu gom.” Bãi biển bị đầy rác là đoạn từ khu đô thị Đa Phước đến kênh Phú Lộc, quận Liên Chiểu , nơi nào cũng ngập trong rác.
Trần Văn Tiên, phó giám đốc Công Ty Môi Trường Đô Thị Đà Nẵng cho biết đây là lần thứ hai rác đổ về bờ biển Nguyễn Tất Thành. Nguyên nhân do thời tiết hơn một tháng qua có mưa, nước từ thượng nguồn đổ về mang theo rác. Cùng với đó, hệ thống cống xả thải của Đà Nẵng đang thu gom chung nước mưa và nước thải, nên khi lượng nước quá nhiều thì rác thải bị cuốn tràn ra bãi biển. Rác thải tấp vào bờ chủ yếu là củi khô, bao nylon, chai nhựa, và xác thú vật.

Chủ tịch xã dùng hai bằng tốt nghiệp giả
ĐẮC NÔNG - Cuối tuần qua, Lê Văn Thị, chủ tịch huyện Đắk Rlấp xác nhận huyện đã thi hành kỷ luật đối với Hoàng Xuân Quý, chủ tịch xã Đắk Sin với hình thức cách chức.
Trước đó, huyện ủy Đắk Rlấp đã thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Xuân Quý với hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Nguyên nhân là Hoàng Xuân Quý không trung thực trong kê khai lý lịch bản thân. Quý sử dụng hai bằng tốt nghiệp trung học không hợp pháp để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, qua đó được quy hoạch, bổ nhiệm, ứng cử, bầu cử vào các chức vụ trong Đảng, chính quyền xã Đắk Sin.
Trong năm 2017, tỉnh Đắk Nông đã kỷ luật nhiều các bộ công chức xã, phường vì phát hiện gian dối trong sử dụng bằng cấp, trong số những cán bộ này có hai chủ tịch và ba phó chủ tịch.


Tiêu hủy 56 con heo  bị lở mồm long móng
HÀ TĨNH - Phát hiện đàn heo gồm 56 con có hiện tượng mắc bệnh lở mồm long móng, một gia đình trú tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê đã báo cáo chính quyền địa phương. Toàn bộ số heo sau đó đã được cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy.
Tối thứ Sáu, nguồn tin từ Phòng Nông Nghiệp huyện Hương Khê cho biết cơ quan chức năng của huyện đã tiêu hủy ngay đàn heo 56 con mắc bệnh của gia đình ông Nguyễn Xuân Hiệp, xóm Phố Cường, xã Gia Phố.
Theo Phòng Nông Nghiệp huyện Hương Khê, vào sáng thứ Tư, 13/12, gia đình ông Hiệp đã báo cáo về việc đàn heo bị bệnh lở mồm long móng. Phòng đã lấy mẫu bệnh để gửi đến cơ quan thú y trước khi giết đàn heo.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising