Monday, 13/06/2016 - 11:11:30

Giáo dân yêu cầu nhà nước phải đưa tin minh bạch về thảm họa môi trường

NGHỆ AN - Sáng Chủ Nhật vừa qua, hàng trăm giáo dân Giáo Xứ Phú Yên thuộc Giáo Hạt Thuận Nghĩa, Giáo Phận Vinh đã tham gia tuần hành, tọa kháng yêu cầu nhà cầm quyền minh bạch thông tin cá chết hàng loạt ở Miền Trung.

 

Hàng trăm giáo dân dự buổi tuần hành tại giáo xứ Phú Yên sáng Chủ Nhật. (Văn Báu)Những người tuần hành, tọa kháng còn tham gia buổi cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình, cho các nạn nhân của thảm họa môi trường, phản đối sự vu khống cũng như bưng bít thông tin trên truyền thông của nhà nước cộng sản.

Theo tin và hình ảnh được đăng trên mạng Dân Làm Báo, có rất nhiều người trẻ tham gia buổi tuần hành tọa kháng. Họ mặc áo hình xương cá và mang theo nhiều băng rôn, khẩu hiệu chữ màu trắng được viết trên khung vải lớn có nền xanh.

Các khẩu hiệu mang nội dung như: “Người dân chúng tôi cần biển sạch,” “Phá hoại môi trường làm nhơ bẩn nguồn nước, đất đai và không khí bằng những độc tố là tội lỗi,” “Cầu cho công lý, hoa bình trên Biển Đông,” “Lên án VTV1 bịa đặt và vu cáo đối với Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp và nhân sĩ trí thức,” “Bảo vệ môi trường là bảo vệ lương tâm của người Ki tô hữu,” “Chúng con luôn đồng hành với Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp,” v.v..

Một trong những hình ảnh dược chú ý là hình ảnh Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam trong chiếc áo hình xương cá màu trắng, tay cầm băng rôn với hàng chữ “Vàng trong dân thông tỏ, cá ngoài biển bất minh.”
Vụ cá chết đã kéo dài hơn hai tháng nhưng nhà cầm quyền vẫn không công bố thông tin nguyên nhân cá chết gây thảm họa môi trường, không đưa ra một biện pháp hữu ích nào khắc phục hậu quả ngoài quyết tâm đàn áp, khủng bố mọi tiếng nói chính đáng của người dân đòi minh bạch những thông tin trên.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp