Wednesday, 10/10/2018 - 07:53:10

Giám đốc tham gia đường dây trộm cước viễn thông quốc tế

HÀ NỘI - Hôm thứ Ba vừa qua, tòa phạt Phạm Ngọc Anh, 31 tuổi, ở Quảng Ninh chín năm tù, Nguyễn Văn Trịnh, 35 tuổi, giám đốc công ty Viễn Thông Phú Thịnh, 42 tháng tù; Trần Thị Tâm, 32 tuổi, 36 tháng tù và Nguyễn Văn Tuấn, 36 tuổi, nhân viên kinh doanh công ty Vietnammobile 30 tháng tù treo.

Theo cáo buộc, cuối năm 2014, Ngọc Anh được Ngô Khiêm Khiêm (quốc tịch Trung Quốc, kinh doanh điện thoại tại Móng Cái - Quảng Ninh) nhờ tìm địa điểm ở Hà Nội, Sài Gòn lắp đặt các thiết bị chuyển phát sóng. Khiêm “người Tàu” đồng ý mỗi tháng trả cho Ngọc Anh từ $400 đến $850.

Ngọc Anh biết chức năng của thiết bị là chuyển phát sóng, chuyển lưu lượng quốc tế về Việt Nam không qua nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nhằm chiếm đoạt cước, nhưng vẫn nhận lời.

Do quen biết từ khi kinh doanh sim thẻ, Ngọc Anh liên lạc với Trịnh, Tâm, Tuấn để thuê địa điểm lắp đặt. Theo thỏa thuận, hàng tháng, Ngọc Anh trả tiền cho mỗi địa điểm lắp đặt là $64 cho mỗi máy.

Sau đó, Khiêm “người Tàu” cung cấp máy và cho người sang Việt Nam hướng dẫn Ngọc Anh cách thức lắp đặt máy. Ngọc Anh là người trực tiếp lắp đặt, cài đặt 8 máy tại 4 địa điểm ở Hà Nội gồm: nhà ở của Trịnh, Tuấn, cửa hàng của vợ Trịnh và nơi thuê trọ của Tâm.

Trịnh, Tâm và Tuấn đã cung cấp ID, mật khẩu nhu liệu để Ngọc Anh chuyển cho Khiêm ở Trung Quốc cài đặt, ký hiệu mã số cho mỗi máy. Hành vi của các bị cáo khiến hãng VNPT bị thiệt hại số tiền là gần $150,000.
Hiện nay chỉ có Khiêm “Tàu” là chưa bị bắt.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp