Friday, 18/01/2019 - 08:27:45

Gia đình gốc Việt lo sợ sau khi cha và con trai bị sát hại

Anh America Nguyễn và ông Dương Nguyễn. (NBC4)

VIRGINIA - Mẹ và con gái đang rất lo âu, vì không biết hung thủ là một người hay nhiều người từng giết người cha và con trai trong gia đình gốc Việt này.

Theo các tin địa phương, án mạng từng xảy ra hơn hai tháng trước, nay mẹ và con gái còn lại trong gia đình này đã quyết định tiếp xúc với giới truyền thông nhằm giúp cảnh sát tìm ra thủ phạm.
Án mạng xảy ra cho hai cha con vào tháng 11 trong một ngôi nhà nằm trong Hạt Fauquier, trong một khu gia cư được mô tả là yên tịnh và an toàn nằm cách thủ đô Hoa Thịnh Đốn khoảng 50 dặm về hướng tây nam.

Bà Nguyễn My nói với đài truyền hình NBC4 Washington ngày thứ Năm, 17 tháng 1, “Chồng tôi là một người rất tốt. Ông ấy làm việc rất siêng năng cho gia đình. Còn con trai tôi thì nó là một đứa con ngoan. Tôi không hiểu tại sao chuyện này lại đã xảy ra cho họ.”


Anh America Nguyễn và ông Dương Nguyễn. (NBC4)

Bà Mỹ và con gái 18 tuổi tên là Virginia nói rằng họ hoàn toàn không biết kẻ muốn giết ông Nguyễn Dương, 61 tuổi, và con trai của bà là ai.

Cô Virginia nói với đài truyền hình, “Chúng tôi không biết người nào đã muốn giết cha và anh tôi. Hầu như lúc nào chúng tôi cũng cảm thấy không an toàn.”
Điều gây thắc mắc về hai cái chết bí ẩn là tại sao có người muốn giết một ông thợ mộc chuyên đóng tủ bếp (cabinetmaker) và một sinh viên học trường đại học cộng đồng?
Cuộc đời của ông Nguyễn Dương là một câu thành công của một người tỵ nạn. Ông đã rất hãnh diện được làm người Mỹ và về đất nước Hoa Kỳ, nên ông đặt tên con trai là America Nguyễn và con gái là Virginia Nguyễn.
Gia đình và các thân hữu cho biết ông Dương làm việc rất cần cù, luôn đặt tiêu chuẩn toàn bích cho hầu hết mọi việc mà ông làm.

Cô Virginia nói, “Cha tôi là người rất quyết chí. Một khi ông đã có ý định làm việc gì thì ông sẽ làm cho tới khi hoàn tất.”

Khi còn nhỏ, anh America Nguyễn, 22 tuổi, đã bắt đầu giúp cha trong công việc thợ mộc của ông. Trong thời gian gần đây thì anh vừa đi học tại trường Northern Virginia Community College và vừa làm thêm hai công việc để có tiền riêng.

“Anh tôi còn trẻ lắm,” Virginia nói với đài NBC4. “Anh thật thà và dễ tin người. Ở tuổi đó thì anh chỉ muốn sống vui mà thôi.”

Virginia và mẹ của cô đã về thăm một thân nhân bị bệnh ở Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái. Ông Dương và con trai đã ở nhà khi án mạng xảy ra. Gia đình vẫn gọi cho nhau mỗi ngày trong thời gian vợ và con gái ở Việt Nam.

Virginia kể với đài truyền hình, “Mỗi lần nói chuyện điện thoại, cha tôi luôn luôn hỏi Con có nhớ cha không, con có thương cha không? Và rồi ông nói tiếp, “Cha rất nhớ con, cha rất thương con.”
Thế rồi một ngày kia cả ông Dương và con trai đều không trả lời điện thoại.
Qua ngày thứ nhì không nghe cha con nhấc điện thoại, mẹ con đã báo cảnh sát và nhờ họ đến nhà xem xét. Cảnh sát đã tìm đến ngôi nhà nằm ở số 11027 Salisbury Lane thuộc thị xã Bealeton vào khoảng 9:30 sáng ngày 9 tháng 11, 2018. Họ khám phá hai cha con đã bị bắn thiệt mạng.

Gia đình họ Nguyễn này chỉ mới dọn vào ngôi nhà mới xây này trong khoảng một năm. Họ rất thích ngôi nhà mới vì có sân rộng và nằm trong thị xã Bealeton nhỏ có an ninh.

Bà Nguyễn Mỹ nói, “Chúng tôi muốn biết tại sao người ta lại muốn sát hại chồng tôi và con trai tôi.”
Hai mẹ con bà hy vọng sự chia sẻ nỗi đau và sự mất mát này sẽ đưa đến sự việc có người nào đó biết sự thật và gọi báo cảnh sát.

Cô Virginia nói, “Tôi không thể để mẹ tôi ở đâu một mình mà không lo lắng cho bà.”
Còn bà My thì nói, “Tôi không muốn con gái quá lo lắng cho tôi. Nó còn nói, Mẹ ơi, mẹ đừng rời con. Giờ đây con chỉ còn có mẹ.”

Các điều tra viên vẫn trong tiến trình phân tích các chứng cớ trong phòng thí nghiệm. Họ kêu gọi những ai còn nhớ có thấy chuyện gì bất thường trên bang lộ Route 28 hay trên đường Catlett Road giữa hai hạt Fauquier và Manassas, vào buổi sáng ngày 8 tháng 11 thì hãy gọi số 540-347-3300. Cảnh sát tin rằng đó là thời điểm mà ông Dương và anh America bị mất mạng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp