Tuesday, 27/08/2019 - 05:27:45

Gia đình đi bắt ốc biển, 4 người đuối nước


Bốn nạn nhân bị sụp hố sâu, không được cứu kịp thời vào trưa thứ Ba, 27 tháng 8, 2019. (Báo Giao Thông)


CAM RANH - Nghèo kém, thiếu ăn, thiếu sự quan tâm của nhà nước đã đưa đến một thảm cảnh tại tỉnh Khánh Hòa hôm thứ Ba. Các nạn nhân đều là phụ nữ.
Các bản tin trên mạng cho biết một tai nạn đuối nước gây hậu quả thương tâm vào trưa vào đêm thứ Ba, khiến bốn người trong cùng một gia đình bị thiệt mạng. Tai họa xảy ra tại xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh.
Các nạn nhân gồm bà Thái Thị Hà, 50 tuổi, cùng hai con gái là Đặng Thị Thủy, 27 tuổi, Đặng Thị Liên, 24 tuổi, và cháu ngoại là Đặng Thùy Trâm, mới có 10 tuổi, con gái của cô Đặng Thị Thủy. Gia đình này sống ở thôn Hòa Diêm, xã Cam Thịnh Đông.

Sự việc xảy ra khi bốn người trên và người con rể của bà Hà đến khu vực biển trong vịnh Cam Ranh để bắt ốc biển. Bất ngờ, bà Hà cùng cháu Trâm sụp phải hố nước sâu. Thấy vậy cô Thủy và cô Liên lao đến cứu nhưng cũng bị nước nhấn chìm.
Người con rể do không biết bơi nên đã chạy xe đạp về thôn báo tin, khi người dân đến, mọi việc đã quá trễ. Đến gần 1 giờ trưa, xác bốn nạn nhân đã được tìm thấy và đưa lên bờ.
Sau khi nhận được tin báo, đại diện chính quyền xã Cam Thịnh Đông, lãnh đạo thành phố Cam Ranh đã đến gia đình bà Hà để thăm hỏi, động viên, trợ cấp 24 triệu đồng (khoảng $1,000) để giúp gia đình nạn nhân trong việc tổ chức tang lễ vào ngày 29/8.

Tin của các báo trong nước nói là gia đình bà Hà không thuộc diện hộ nghèo, nhưng có cuộc sống hết sức khó khăn, phải làm nhiều nghề để sinh sống. Vậy xuống tới mức nào thì mới được nhà nước xem là nghèo và giúp trợ cấp xã hội?

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising