Monday, 27/08/2018 - 10:41:32

Gia đình bàn giao 5 con gấu ngựa về thiên nhiênCác chuyên gia làm thủ tục trước khi nhận gấu. (VOV)

MỸ THO - Lê Minh Ảnh ở ấp Phong Thuận, xã Tân Mỹ Chánh đã bàn giao năm con gấu để bảo tồn. Đây là gấu ngựa to lớn có trọng lượng trên 100 kg/con, được ông Ảnh nuôi gần 15 năm qua, Năm gây gồm hai con cái và ba con đực.

Các con gấu này được chủ nuôi với chuồng trại bằng thép chắc chắn, được cơ quan Kiểm Lâm Tiền Giang gắn chip quản lý.
 

Hai con gấu trước giờ bàn giao cho Trung Tâm Cứu Gấu. (VOV)

Lê Minh Ảnh nói với VOV, “Tôi muốn gấu trở về thiên nhiên, trở về môi trường sống tự nhiên của nó. Nếu mình bán người ta cũng nhốt chúng để có thể lấy mật, nuôi trong các khu du lịch. Mình đưa nó về thiên nhiên không hối tiếc, cảm thấy yên tâm.”

Theo Trung Tâm Cứu Hộ Gấu Việt Nam, năm con gấu của ông Ảnh đã trưởng thành, rất có giá trị. Việc tự nguyện bàn giao các động vật hoang dã quý hiếm về thiên nhiên sẽ góp phần phục vụ công tác bảo tồn đàn gấu tại Việt Nam. Đến nay, Trung Tâm đang nuôi 173 con gấu.

Bằng biện pháp bắn thuốc gây mê, các chuyên gia của Tổ Chức Động Vật Hoang Dã  Á Châu đã chuyển gấu đến Trung Tâm Cứu Hộ Gấu Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc ở miền Bắc.

Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã có ba gia đình bàn giao bảy con gấu cho trung tâm. Tuy nhiên, tỉnh này vẫn còn 14 con gấu đang nuôi tại Trại rắn Đồng Tâm, thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành.
(Nguồn VOV)


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising