Friday, 11/01/2019 - 07:23:58

Gấu con mới sanh 2 tuần được cứu thoát


Hai con gấu ngựa con được bàn giao cho trung tâm bảo tồn gấu tại Ninh Bình. (VnExpress)

HẢI PHÒNG - Hai con gấu ngựa đều là gấu cái, có cân nặng khoảng 900 gr đã được giải thoát trong lúc bị bán tại Hải Phòng.

Theo tin của trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Four Paws Viet, cơ quan này đã chuyển giao hai con gấu ngựa con đến Cơ Sở Bảo Tồn Gấu tỉnh Ninh Bình.
Hai con gấu bị bán vào đêm thứ Tư, 9/1.

Bà Emily LIoyd, Quản Lý Động Vật tại Cơ Sở Bảo Tồn Gấu Ninh Bình cho biết, hai gấu con có dấu hiệu bị thiếu nước vì tiêu chảy. Nguyên nhân là do căng thẳng thần kinh và không được ăn uống.

Trong quá trình khám bệnh, các bác sĩ thú y của trung tâm đã tiếp nước, cung cấp vitamin và men tiêu hóa giúp gấu hồi phục sức khỏe.

Theo đánh giá ban đầu, hai con gấu ước chừng hơn 2 tuần tuổi và có sức khỏe tương đối ổn định.
Hiện chưa rõ nguồn gốc của hai con gấu con này, song giới chuyên môn nhận định có thể là những con gấu "nhập lậu" từ Lào hoặc từ chính các trang trại ở Việt Nam.

Các loài gấu tại Việt Nam đều được pháp luật bảo vệ ở mức độ cao nhất, nằm trong danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Theo đó, việc săn, bắn, bẫy, tàng trữ, giết mổ, buôn bán hay chăm gấu con làm thú cưng, quảng cáo gấu và các sản phẩm từ gấu đều là những hành vi vi phạm pháp luật.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp