Wednesday, 08/01/2020 - 06:49:33

Gần Tết, giá gà Đông Tảo tăng


Gà Đông Tảo tại một trang trại ở tỉnh Hưng Yên. (Nghĩa)


SÀI GÒN - Tin của báo điện tử cho biết giá gà Đông Tảo đang đi lên do nhu cầu tăng mạnh.
Bà Oanh chuyên bán thực phẩm online ở quận Thủ Đức được nhiều khách hỏi đặt mua gà Đông Tảo cúng Tết. Nhưng bà không dám nhập thêm về bán vì sợ giá lại tăng bất ngờ sau đợt lao dốc tháng 9 năm ngoái. Cũng chính vì đợt này mà nhiều trại nuôi phải giảm số gà, ảnh hưởng đến nguồn cung.
Bà Oanh cho biết, "Giáp Tết năm ngoái, giá gà Đông Tảo loại chân thường 200,000 đồng ($8.60) một kg nhưng nay nhà vườn báo giá sỉ lên tới 300,000 đồng ($13), còn loại chân to một con từ 2.5 đến 7 triệu đồng ($107 đến $300." Bà ước tính giá tăng tới 50% so với năm ngoái và có thể cao hơn nữa nếu cộng cả chi phí vận chuyển vào miền Nam, thêm công giao gà, làm gà.

Bà Liên ở Bình Dương cũng cho biết, vì giá tăng nên năm nay bà mới bán được khoảng 200 con gà Đông Tảo loại 370,000 đồng ($16) một kg, giảm 30% so với mọi năm.
"Giá nhập tăng nhưng do toàn khách hàng quen nên tôi không dám tăng giá mạnh. Ấy vậy mà vẫn có nhiều người chê giá cao không mua nữa," bà Liên nói.
Ông Nghĩa, chủ trang trại chuyên nuôi gà Đông Tảo ở Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, dự đoán sẽ bán ra thị trường khoảng 500 con trong năm nay. Đàn gà không nhiều như mọi năm nên Tết này ông Nghĩa phần lớn bán cho khách lẻ. Riêng loại chân khủng khá hiếm, theo ông, mỗi trang trại chỉ có vài con.
Ông cho biết gần cuối năm nhu cầu cao nên giá tăng mạnh. Hiện, gà chân thường ông bán giá 350,000 đồng ($15) một kg, còn loại chân to $300 đến $558 đô một con.

Trước đó 4 tháng, giá gà Đông Tảo liên tục giảm giá mạnh do nguồn cung tăng trong khi nhu cầu không nhiều. Trọng lượng gà khá lớn chỉ phù hợp với các đám tiệc sang trọng nên lượng đặt giảm 30-40% so với những năm trước đó.
Gà Đông Tảo hay Đông Cảo là giống quý ở Việt Nam, do dân làng Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) tuyển chọn, thuần dưỡng và nuôi lưu giữ nhiều năm. Gà Đông Tảo nổi tiếng bởi giống gà to con, dáng hình bệ vệ, có thể dùng làm gà cảnh, gà cúng tế.

 

 

Từ khóa tìm kiếm:
Gần Tết, giá gà Đông Tảo tăng
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements