Thursday, 05/09/2019 - 06:28:00

Đường vừa hoàn thành tốn $11 triệu đã bị nứt toác


Mặt đường tại thị trấn Chư Sê, Gia Lai bị nứt toác sau trận mưa lớn. (Người Lao Động)


GIA LAI - Sau trận mưa lớn kéo dài từ ngày 23/8 đến 3/9 vừa qua, một số tuyến đường trên dự án đường HCM, đoạn tránh Chư Sê, tỉnh Gia Lai có hiện tượng nền đường ngậm nước, phát sinh hư hỏng mặt đường.
Được biết đoạn đường tránh qua thị trấn Chư Sê có kinh phí 250 tỉ đồng (gần $11 triệu Mỹ kim) do Ban Quản Lý Dự Án 6- Bộ Giao Thông Vận Tải làm chủ đầu tư, chiều dài gần 11 km, khởi công từ giữa tháng 5/2018 và mới hoàn thành tháng 6 năm nay. Dự án đang trong thời gian chờ nghiệm thu để đưa vào khai thác.
Giải thích với báo giới trong nước về nguyên nhân đường 250 tỉ vừa hoàn thành, sau trận mưa đã bị sụt lún nghiêm trọng, Nguyễn Kiều Hưng - Phó Ban Quản Lý Dự Án 6 cho rằng phần mặt đường bị tụt là phạm vi của túi đất yếu. Đất yếu tụt xuống kéo theo nền đường tụt, gây hiện tượng nứt. Ông nghi ngờ có thể khu vực đất bị tụt trước kia là đầm nước, ao được bồi lắng nhưng khi đơn vị ông khảo sát đã “không phát hiện ra.”
Ồng ta không nói gì về việc vật liệu có phẩm chất xấu, công ty thực hiện dự án đã bòn rút tiền trong ngân sách xây đường, hoặc tình trạng tham nhũng khiến cho đường mới xây đã bị ổ gà.
Để giải quyết tình trạng trên, lãnh đạo Bộ Giao Thông chỉ đạo Ban Quản Lý Dự Án 6 làm việc với cố vấn thiết kế, giám sát, nhà thầu và các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra và đánh giá nguyên nhân đường bị nứt. Ngoài “chỉ đạo” không có thời hạn này thì hầu như không ai biết lúc nào đường sẽ được sửa chữa, ai chịu trách nhiệm, v.v.
.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising