Monday, 05/11/2018 - 07:23:49

Đuổi theo đòi tiền "cò" đất, bị bắn


Xe ô tô chở nhóm người của Trọn đâm vào thành cầu Ba Si. (Dân Trí)


TRÀ VINH - Làm ơn ở Việt Nam hầu như lúc cũng bất an. Có khi phải thuê côn đồ, mang theo dao súng trong người, mặc dù chỉ là đi bán nhà.

Tin của báo Dân Trí cho biết rong tháng 10, Lê Văn Trọn, 33 tuổi, ngụ ấp Lưu Tư, xã Huyền Hội, huyện Càng Long đã nhờ Võ Văn Trắng, 38 tuổi, rao bán đất giùm và hứa cho tiền “cò” nếu bán được.

Sau đó, Trắng giới thiệu cho một người quê ở Vĩnh Long đến mua đất của Trọn. Hai bên hẹn ngày 31/10, đến ngân hàng ở huyện Càng Long để giao tiền.

Đến ngày nhận tiền, Trọn không muốn đưa tiền “cò” như đã hứa với Trắng, nên đã thuê xe và rủ thêm sáu thanh niên khác cùng mình đi đến ngân hàng. Khi đi, cho chắc ăn, nhóm người này mang theo sáu cây dao và một... viên pháo tự chế.

Nhận tiền xong, Trọn ra khỏi ngân hàng thì Trắng cùng bạn là Bùi Văn Cường, 34 tuổi, ngụ huyện Càng Long) chạy đến yêu cầu đưa tiền “cò” như đã thỏa thuận.

Tuy nhiên, Trọn không đồng ý và bỏ lên xe. Trắng mở cửa xe định kéo Trọn xuống lại thì phát giác có sáu tên côn đồ đang ngồi bên trong , tay cầm cùng nhiều dao và... pháo tự chế.

Trắng sợ bỏ đi. Thế nhưng khi xe của Trọn chạy về hướng Trà Vinh, Cường lái xe máy chở Trắng đuổi theo để đòi tiền môi giới. Khi đến thị trấn Càng Long, hai thanh niên trên xe bất ngờ cầm vật giống súng bắn Cường và Trắng nhưng không gây thương tích. Một thanh niên khác ném viên pháo tự chế về phía hai người đuổi theo. Cảnh tượng gay cấn như phim bộ.

Công an đang tuần tra trên đường đến yêu cầu xe của Trọn phải dừng lại. Tài xế tăng tốc bỏ chạy. Đến cầu Ba Si, nhóm người này ném hung khí phi tang. Lúc này, xe mất thăng bằng, đụng vào thành cầu, lực lượng công an nhào tới và “mời” những người liên quan về đồn... làm việc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp