Sunday, 22/06/2014 - 11:05:46

Dự báo những việc làm ‘hot’ ở Nam Cali năm 2020Dự báo những việc làm ‘hot’ ở Nam Cali năm 2020

Kỹ thuật y khoa sinh học, việc chuyên chở, lưu giữ và cung cấp hàng hóa, cũng như việc lập kế hoạch sự kiện, đều được dự báo sẽ tăng ít nhất 10 phần trăm và cao hơn nữa, theo các cơ quan tiểu bang và liên bang cho biết.

Nếu bạn vui vẻ mãn nguyện với việc làm hiện nay, nhưng còn cảm thấy đủ tin tưởng về thị trường việc làm để đi xung quanh mà tìm công việc khác – hoặc bạn là một sinh viên đại học quyết định về một chuyên khoa để theo học – bạn sẽ có khuynh hướng muốn tìm những công việc nào được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh nhất ở miền nam California trong mấy năm sắp tới.

Bạn sẽ không là người duy nhất. Một cuộc khảo sát của Salary.com dựa trên 1,200 người từ trước đó trong năm nay cho thấy 83 phần trăm nói rằng họ sẽ tìm việc trong năm 2014, tăng lên từ mức 77 phần trăm năm ngoái. Số lượng này vẫn tăng lên, mặc dù 54 phần trăm người cho biết rằng họ đang hài lòng với công việc, tăng lên từ 31 phần trăm trong năm 2013.

Những công việc nào được ưa thích nhất?

Từ nay cho đến năm 2020, các công việc trong ngành kỹ thuật y khoa sinh học (biomedical engineering) được dự đoán sẽ có tỷ lệ tăng trưởng được mong đợi cao nhất. Các việc làm dành cho các kỹ sư nghiên cứu về sinh học con người và động vật để tạo ra các dụng cụ y tế, viết nhu liệu khoa học, hoặc giúp đỡ người bị thương tật, đều được dự báo sẽ tăng lên 87 phần trăm ở Orange County, và tăng 60 phần trăm ở Los Angeles, theo Bộ Phát Triển Việc Làm của tiểu bang cho biết.

Công việc ấy cũng là loại công việc được trả lương cao nhất trong số 50 nghề phát triển nhanh nhất trong khu vực này, với một mức lương trung bình lên đến $45 Mỹ kim một giờ, cho những người mới được tuyển vào làm mà có văn bằng cử nhân, theo Bộ Phát Triển Việc Làm cho biết.

Không phải tất cả các công việc phát triển nhanh của khu vực này đều đòi hỏi phải được đào tạo huấn luyện nhiều, hoặc đều đem lại nhiều tiền như thế. Những công việc nào được dự đoán sẽ được mở ra mới nhất cho tới năm 2020 đều bao gồm nhiều công việc trả mức lương tối thiểu hoặc mức lương gần tối thiểu, trong sộ này có có các phụ tá chăm sóc cá nhân, các phụ tá chăm sóc y tế tại gia, các đầu bếp và những người hầu bàn trong các nhà hàng, theo Bộ Phát Triển Việc Làm cho hay.

Sau đây là những mô tả của một số công việc nóng nhất của khu vực, và những gì cần phải làm để kiếm được những công việc ấy, dựa trên thông tin từ Bộ Phát Triển Việc Làm tiểu bang, Nha Thống Kê Lao Động và trang web nghề nghiệp của Nha Lao Động. Lương trung bình theo giờ và lương trung bình hàng năm được tính toán dựa trên một nửa trong tổng số những người có công việc ấy làm kiếm được nhiều tiền hơn, và một nửa trong tổng số ấy kiếm tiền được ít hơn.

Kỹ Sư Y Khoa Sinh Học

Họ làm những việc gì: Thiết kế và phát triển các sản phẩm y tế, nhu liệu và các dịch vụ

Thứ hạng những công việc phát triển nhanh nhất: Orange County số 1; Los Angeles 1

Lương trung bình hàng năm: Orange County $94,046; Los Angeles $87,399

Trình độ học vấn và đào tạo cho các chức vụ mới vào làm: văn bằng cử nhân BA; không đòi phải có kinh nghiệm làm việc hoặc đào tạo tại chỗ làm

Tại sao rất được ưa thích: Dân số đang già đi và ý thức được nâng cao về trong những lợi thế của tiến bộ khoa học đang đẩy mạnh những công việc dành cho các kỹ sư y khoa sinh học tại các công ty, các bệnh viện, các phòng thí nghiệm nghiên cứu và các cơ quan chính phủ. Mặc dù công việc kỹ thuật y khoa sinh học được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh hơn bất cứ ngành nghề nào khác trong cả hai quận hạt ấy trên căn bản tỷ lệ phần trăm, nhưng thei dự đoán thì tổng số việc làm mới sẽ vẫn tương đối nhỏ, tăng từ 830 trong năm 2010 lên 1,790 trong năm 2020.

Chuyên Viên Tiếp Vận (Logistician)

Họ làm những việc gì: Điều hợp các tiến trình và thủ tục cho việc sản xuất chế tạo và những hoạt động khác của công ty

Thứ hạng những công việc phát triển nhanh nhất: Orange County 4; Los Angeles 18

Lương trung bình hàng năm: Orange County $74,011; Los Angeles $78,249

Trình độ học vấn và đào tạo cho các chức vụ mới vào làm: văn bằng cử nhân BA; 1-5 năm kinh nghiệm làm việc

Tại sao được ưa thích: Khi bạn nhất thiết phải làm sao cho qua đêm thì hàng hóa đến tận đó, bạn nên có một chuyên viên quản lý vật lưu, để tìm cho ra cách thức làm điều đó. Việc vạch ra các chiến lược phân phối đang trở nên quan trọng hơn khi các công ty tăng số lượng thương vụ ở ngoại quốc. Chuyên viên tiếp vận cũng lãnh có một số mức lương cao nhất của tất cả các loại công việc phát triển nhanh trong khu vực này, Số 6 tại Orange County và Số 2 tại Los Angeles.

Chuyên Viên Lập Kế Hoạch Cho Hội Họp Và Sự Kiện

Họ làm những việc gì: lập kế hoạch cho các nhóm lớn và nhỏ, từ những cuộc hội nghị kỹ nghệ và các cuộc họp của công ty, cho tới việc tổ chức đám cưới và tiệc tùng lễ nghỉ.

Thứ hạng những công việc phát triển nhanh nhất: Orange County 8; Los Angeles 9

Lương trung bình hàng năm: Orange County $50,983; Los Angeles $49,853

Trình độ học vấn và đào tạo cho các chức vụ mới vào làm: văn bằng c cử nhân BA; có chưa tới một năm kinh nghiệm làm việc

Tại sao rất được ưa thích: Các cuộc hội nghị qua video và hội thảo trên web đã không xóa bảng những cuộc họp kinh doanh. Trong thực tế, nhu cầu cần có những cuộc tụ họp của công ty được mở rộng ra, giữa lúc kinh doanh trở nên toàn cầu, và các công ty nhận ra giá trị của những sự kiện được tổ chức một cách chuyên nghiệp. Những xu hướng ấy đang củng cố việc làm cho các nhà lập kế hoạch tổ chức các sự kiện, bao gồm cả các nhân viên trong nhà và các chuyên viên lập kế hoạch làm chủ công việc kinh doanh của mình. Tổng số các công việc lập kế hoạch hội họp trong khu vực này được dự đoán sẽ tăng gần 40 phần trăm từ năm 2010 tới năm 2020, lên đến 1,160 việc làm tại Orange County và 2,680 ở Los Angeles.

Phân Tích Gia Nghiên Cứu Tiếp Thị Và Chuyên Viên Tiếp Thị

Họ làm những việc gì: Phân tích kinh doanh và ngành công nghiệp điều kiện để giúp các công ty ước tính thị trường cho các sản phẩm và dịch vụ của họ

Thứ hạng những công việc phát triển nhanh nhất: Orange County 10 ; Los Angeles 7

Lương trung bình hàng năm: Orange County $63,551, Los Angeles $58,174

Trình độ học vấn và đào tạo cho các chức vụ mới vào làm: Văn bằng cử nhân BA; không đòi phải có có kinh nghiệm làm việc hoặc đào tạo tại chỗ làm

Tại sao rất được ưa thích: Các công ty Mỹ đã phát giác ra sức mạnh của các dữ liệu lớn và nó đang tạo ra những chỗ làm dành cho các nhà tiếp thị và các nhà phân tích tiếp thị, những người này có thể phân tích các số liệu để giúp dự đoán những luồng gió của kinh doanh đang thổi theo hướng nào. Miền Nam California sẽ là nơi có hàng ngàn công việc tiếp thị mới trong sáu năm tới, với Orange County nhìn thấy một bước nhảy vọt 37 phần trăm, lên tới 8,860 việc làm, và Los Angeles tăng 42 phần trăm lên đến 18,950 việc làm.

Chuyên Viên Trị Liệu Hôn Nhân Và Gia Đình

Họ làm những việc gì: Chẩn đoán và điều trị các vấn đề về tinh thần, tình cảm và hành vi trong các cá nhân, các cặp vợ chồng và gia đình

Thứ hạng những công việc phát triển nhanh nhất: Orange County 14; Los Angeles 6

Lương trung bình hàng năm: : Orange County $52,382; Los Angeles $48,951

Trình độ học vấn và đào tạo cho các chức vụ mới vào làm: Văn bằng cao học và thực tập nội trú hoặc thường trú

Tại sao rất được ưa thích: Có thêm nhiều công ty bảo hiểm đang nhận bảo hiểm cho việc cố vấn sức khỏe tâm thần, điều này giúp tạo ra việc làm và dẫn đến một triển vọng “sáng sủa” cho các công việc trị liệu hôn nhân và gia đình, theo Nha Thống Kê Lao Động cho hay. Orange Counbty được dự báo sẽ có 840 chuyên gia trị liệu như vậy từ đây cho tới năm 2020, tăng lên 33 phần trăm, và Los Angeles có 3,310 chuyên gia, tăng 43 phần trăm .

Các Phụ Tá Chăm Sóc Cá Nhân

Họ làm những việc gì: Giúp cho người ta làm những công việc hàng ngày và tự chăm sóc, và đem cho họ người bạn đồng hành

Thứ hạng những công việc phát triển nhanh nhất: Orange County 16; Los Angeles 3

Lương trung bình hàng năm: Orange County $21,352; Los Angeles $21,261

Trình độ học vấn và đào tạo cho các chức vụ mới vào làm: Ít hơn một văn bằng tốt nghiệp trung học; đào tạo ngắn hạn tại chỗ làm

Tại sao rất được ưa thích: Thế hệ baby boomer đang thúc đẩy nhu cầu cần những phụ tá chăm sóc cá nhân, tức là những người có thể giúp các thân chủ sống tuổi già thoải mái, bằng cách nhận được sự trợ giúp ở nhà thay vì dời tới viện dưỡng lão hoặc các cơ sở khác. Trên toàn nước Mỹ, những công việc dành cho các phụ tá chăm sóc cá nhân được dự đoán sẽ tăng 49 phần trăm vào năm 2022. Trong tổng số các ngành nghề đang phát triển nhanh ở miền Nam California, nó là một nghề được dự đoán sẽ có số lượng các chỗ làm lớn nhất: Đến năm 2020, Orange County được dự báo sẽ có 22,170 công việc phụ tá chăm sóc cá nhân, và Los Angeles sẽ có 171,210 công việc như thế.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements