Wednesday, 11/01/2017 - 11:41:31

Diễn viên Helen Thanh Đào nói bị chồng "đá vào bụng đến ngất xỉu"

Vừa thân mật bên chồng đầu tuần này, Helen Thanh Đào nay lại tố cáo mọi tội lỗi do chồng gây ra. (Sina)

ĐÀI BẮC - Vừa xuất hiện để chỉ trích mẹ, thừa nhận nói dối về xuất thân, nay Helen Thanh Đào lại gây tranh cãi khi trả lời phỏng vấn tờ Apple cáo buộc chồng bạo hành.

Vài ngày nay, tin tức về Helen Thanh Đào trở thành chủ đề tranh cãi trên các trang báo lớn tại Đài Loan. Sự việc bắt đầu khi nữ diễn viên gốc Việt này bất ngờ thú nhận nói dối về xuất thân, giấu chuyện kết hôn 18 năm trước. Cô còn cho biết từng sinh non và đang bị mẹ ruột tống tiền. Tại buổi họp báo hôm Chủ Nhật, 8 tháng 1, cô xuất hiện bên chồng. Hai người đã cùng nhau rơi nước mắt.

Tuy nhiên, hôm thứ Ba, khi trả lời phỏng vấn tờApple Daily tại Đài Loan, Helen Thanh Đào bất ngờ đổi giọng. Cô khẳng định những gì nói trong sự kiện trước đó đều do chồng ép buộc. “Tôi là nạn nhân của thói bạo lực gia đình. Ngay sau buổi họp báo vừa qua, tôi đã bị người đàn ông đó đá vào bụng đến ngất xỉu. Tôi không muốn trở thành một con rối. Hy vọng ông ta hãy buông tha tôi,” nữ tài tử từng đóng phimĐô La Trắngnói.

Khi nói về cuộc hôn nhân trong quá khứ, Helen Thanh Đào cho biết cô kết hôn vào năm 1999. Lúc đó, cô nghĩ mình rất may mắn khi gặp được người chồng tốt, trung hậu, có tri thức. Họ tiến đến hôn nhân sau thời gian ngắn gặp gỡ và chuyển đến Đài Loan sống. Thanh Đào cho biết khi tới Đài Loan, cuộc sống của cô trở nên bi kịch, khi thường xuyên bị người chồng tấn công cơ thể. “Ông ấy không đánh vào mặt, vì nếu mặt tôi bị thương, công việc sẽ ảnh hưởng, mọi người dị nghị. Nhiều lần, ông ta đánh tôi tới ngất xỉu,” Helen Thanh Đào nói.
Từng muốn bỏ chồng nhưng sau đó cô đành cam chịu, “Ông ta nói cá tính nóng giận nên thế, sau đó thề thốt lời yêu, hy vọng tôi tha thứ và lần nào tôi cũng mềm lòng.”

Helen Thanh Đào tâm sự cô từng muốn quyên sinh nhưng không thành, bỏ trốn rồi phải quay về do không đủ tiền sinh sống. Tuyên bố mới của Thanh Đào khiến cô tiếp tục bị chỉ trích. Nhiều người không tin vào lời tâm sự của nữ diễn viên. Nhất là khi cùng lúc này, trên mạng xuất hiện hình ảnh Thanh Đào tay trong tay với một người đàn ông trẻ. Trước đó, cô còn bịa chuyện mẹ ruột qua đời, tố bà tống tiền.

“Tôi bị chồng theo dõi, bị cắt đứt liên lạc với mẹ ở Việt Nam. Tôi cũng không có cách nào giao lưu với bạn bè. Những gì vừa xảy ra đều do ông ta ép tôi nói. Nhưng giờ tôi cảm thấy mình cần lên tiếng. Tôi không thể chịu đựng được nữa rồi. Dù ông đối xử với tôi thế nào cũng được, tôi chỉ cần tự do, cần được sống như một người bình thường,” cô kết thúc buổi trò chuyện vớiAppletrong sự tức giận.

Ngày thứ Hai, Helen Thanh Đào gây sốc cho dư luận Việt Nam và Đài Loan khi tổ chức họp báo nhìn nhận mình đã lừa dối khán giả suốt 20 năm qua. Diễn viên này cho biết, cô không hề mang hai dòng máu Đài Loan - Việt Nam như thông tin khai trước đó mà là người Việt 100%, sau đó sang Đài Loan lấy chồng. Cô dựng lên những câu chuyện đời tư đau thương: chị gái chết vì tai nạn, cha đẻ do đau buồn vài năm sau đó cũng qua đời, mẹ ruột chết cách đây vài năm, em trai tự tử, v.v.. Trong buổi họp báo mới đây, Helen xác nhận tất cả các thông tin chia sẻ đều là bịa đặt. Hiện tại, mẹ đẻ cô vẫn còn sống và đang... tống tiền con gái.

Ngay sau những lời thú nhận gây sốc của Thanh Đào, mạng xã hội Đài Loan cũng như Việt Nam tràn ngập những lời nhận xét khác nhau. Nhiều khán giả cho rằng Helen Thanh Đào không thể được tha thứ khi trắng trợn thay đổi mọi thông tin đời tư nhằm tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp, số khác lại nói nữ diễn viên này nên được thông cảm bởi làng giải trí Đài Loan vốn rất khắc nghiệt và trọng vọng những nghệ sĩ có nền tảng tốt.
Ngay sau đó, tờApple Dailycủa Đài Loan đã có một bài viết dài để mô tả rõ về xuất thân và con đường phát triển sự nghiệp của Helen Thanh Đào trong suốt 18 năm qua. Bài viết cho biết 22 tuổi, thông qua môi giới hôn nhân, Helen Thanh Đào sống tại Sài Gòn đã đồng ý kết hôn với ông Đới Phát Khuê. Thời điểm đó, ông Đới, 34 tuổi, và đang làm việc cho một công ty lớn, có bằng cấp thạc sĩ. Sau khi cưới, hai vợ chồng về Đài Loan sống. Ông Đới làm việc ở Nghi Lan từ sáng tới tối, trong khi Thanh Đào ở nhà suốt ngày giam mình trong bốn bức tường nên rất cô đơn, nhiều lần muốn nhảy lầu tự tử. Thương vợ, ông Đới xin nghỉ việc, chuyển sang làm cố vấn để có nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp