advertisements
Monday, 03/01/2022 - 06:41:00

Dịch kéo dài gây điêu đứng cho ngành du lịch


Giá cho thuê mặt tiền tại đường Thạch Sơn dao động từ $450 đến $1,800 mỗi tháng tùy diện tích. (Zing)


LÀO CAI - Nhiều chủ tiệm tại thị xã Sapa đã phải trả lại tiệm thuê hoặc bán nhà trong những khu phố ở trung tâm thị xã.

Vì ảnh hưởng kéo dài của dịch Covid-19, ngành du lịch Sa Pa đang gặp nhiều khó khăn khi lượng khách không ổn định, thậm chí nhiều lúc phố xá vắng tanh.

Trong dịp đầu năm dương lịch vừa qua, lượng du khách đổ về Sa Pa ít hơn những năm trước. Trong ngày 31 tháng 12 vừa qua, nhiều nhà nghỉ, khách sạn bị hủy bỏ phòng đột ngột vì du khách không thể vào Lào Cai do phải cách ly nếu đến từ vùng cam, vùng đỏ.

Tình trạng vắng khách kéo dài khiến các cửa hàng kinh doanh mới được hoạt động trở lại khoảng 2 tháng gần đây cũng gần như hết cầm cự được.

Dọc những dãy phố trung tâm như Xuân Viên, Ngũ Chỉ Sơn, Thạch Sơn... rất nhiều bảng cho thuê, bán nhà được treo. Giá cho thuê cũng giảm rất nhiều.

Báo mạng Zing dẫn lời bà Trần Thị Hải Yến, một người đến Sa Pa thuê một căn nhà trên đường Xuân Viên, một con đường sầm uất nhất tại đây để kinh doanh từ 5 năm trước, cho hay với đà này, khi tìm được người để nhượng lại của tiệm mặt tiền, gia đình bà sẽ về quê chứ không thể trụ nổi.

Phần lớn những mặt tiền được trả lại đều là của người kinh doanh từ các vùng khác tới. Tuy nhiên những gia đình gốc Sa Pa mở nhà hàng, nhà nghỉ cũng phải chịu cảnh đìu hiu vắng khách trong suốt thời gian dài.

Dù lượng khách đổ về Sa Pa ngày đầu năm dương lịch tương đối khá đông mặc dù không bằng mấy năm trước, nhưng chỉ một ngày sau thị xã này lại trở về với cảnh vắng hoe, ế ẩm, đìu hiu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements