advertisements
Thursday, 29/08/2019 - 06:53:39

Di tản 63,000 dân tránh bão PodulDi tản 63,000 dân tránh bão Podul

Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị đã thực hiện kế hoạch sơ tán gần 63,000 người, để ứng phó trước trận bão Podul, còn gọi là bão số 4 tại Việt Nam. Tin từ ban chống thiên tai cho biết, đến chiều tối thứ Năm nhiều tàu thuyền trên biển đã gặp tai họa. Theo đó, có ba tàu cá của Quang Bình bị nạn, cách biển Quảng Bình 80 hải lý. Ngoài ra, có tàu cá của ngư dân Bình Định cũng bị nạn khi cách biển Quảng Trị tới 80 hải lý.
Trong khi đó, Nghệ An vẫn còn 14 tàu, Quảng Trị hai tàu năm trong vùng nguy hiểm. Hà Tĩnh còn 24 tàu cùng 110 ngư dân. Theo báo cáo từ các địa phương, các tỉnh đã lên kế hoạch sơ tán trên 62,600 dân, trong đó, Nghệ An trên 26,300 người, Hà Tĩnh trên 12,400 người, Quảng Bình trên 12,400 người và Quảng Trị trên 11,300 người. Bão Podul được dự đoán tiến vào bờ vào sáng sớm thứ Sáu, đánh vào đất liền tại một nơi nào đó nằm giữa Nghệ An và Quảng Bình.
Xe đưa thư chở hàng lậu

HUẾ - Bề ngoài thì là xe đưa thư nhưng thực sự trên hai xe này lại chứa khối hàng lậu là quần áo, mỹ phẩm,v.v. Hai xe tải này thuộc công ty chuyển phát nhanh Thuận Phong, trụ sở Sài Gòn. Vào lúc 1 giờ sáng thứ Tư, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại Quốc Lộ 1A thuộc xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, cảnh sát giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện hai xe tải chạy theo hướng Nam - Bắc có dấu hiệu nghi ngờ.
Qua kiểm tra, họ khám phá hai xe này chở số lượng lớn hàng hóa gồm điện thoại, áo quần, mỹ phẩm, linh kiện điện tử, đồng hồ đeo tay, bình xịt hơi cay, có tổng giá trị trên $21,000. Hai tài xế bị bắt là Lê Thiện Đạt, 33 tuổi, và Lê Văn Thịnh, 28 tuổi, cùng trú tại tỉnh Quảng Nam.
Những mặt hàng này đều dán nhãn mác nước ngoài sản xuất nhưng hai tài xế đều không trình được hóa đơn chứng từ nên hàng hóa bị tịch thu.
Dùng xe buýt chở thuốc lá lậu

SÀI GÒN - Công an quận Bình Tân đã bắt bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, 59 tuổi, ngụ Xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Trước đó, hôm thứ Tư, công an chặn xe buýt do tài xế tên N. điều khiển, chạy hướng từ Đức Huệ Long An về Bến Xe Chợ Lớn.
Qua kiểm tra, công an phát hiện ở hầm xe và phần dưới băng ghế sau đã được thay đổi kết cấu để cất giấu số thuốc lá lậu với số lượng là 2,400 gói hiệu Jet và Hero do bà Nhung vận chuyển. Bà Nhung khai được một người phụ nữ tên Phượng ở Long an thuê vận chuyển đến điểm tập kết số thuốc này. Riêng tài xế xe buýt cho biết mình “không hề hay biết” và “không liên quan.”
Thế nhưng công an cho biết các đối tượng rất tinh vi, dùng xe buýt thay đổi kết cấu để nhằm qua mắt nhà chức trách, và xe buýt được sử dụng để chở nhiều thuốc lá cho một lần vận chuyển.
Tú bà trẻ cung cấp gái giá trên $800

HÀ NỘI - Tin của VnExpress cho biết cô Nguyễn Thị Cúc, 30 tuổi, tuyển các cô gái có nhan sắc, gắn mác sinh viên, hoa khôi, cho họ rồi điều đi bán dâm giá 10-20 triệu đồng ($430-$860) mỗi lần. Cúc làm việc ở một cơ sở spa thẩm mỹ nên quen biết nhiều người thuộc tầng lớp thương gia, nhà giàu. Khi tiếp xúc với những người này, Cúc quảng cáo có nhiều nhân viên “cao cấp, chiều khách,” giá một lần “phục vụ” tại Hà Nội $400, qua đêm $600; đi tỉnh giá $850.
Ngày 27/8, hai ông khách ở Hải Dương trả cho Cúc hơn $1,700 để được nhân viên của cô ta “phục vụ.” Nhân viên được Cúc trả công $300 một người. Họ đang hành sự thì bị công an xông vào bắt quả tang. Không rõ đã bị ai tố giác nên bị lộ. Tin cho biết là Cúc làm chủ nhà hạng sang ở Hà Nội và Quảng Ninh, sống giàu có.


Thủ quỹ thụt két hơn $40,000 dành cho trẻ em

QUẢNG BÌNH - Ngày thứ Năm, công an đã khởi tố và bắt giam bà kế toán Trần Thị Thuỷ và bà thủ quỹ Hoàng Thị Hường của Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Tỉnh Quảng Bình. Đầu năm 2019, Thanh Tra Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Quảng Bình phát giác bà Thuỷ và bà Hường làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn một tỷ đồng ($42,000) của Quỹ này. Sau kết luận thanh tra, hai người này đã trả lại tiền vào tài khoản của Sở Lao Động. Tuy nhiên, xét vụ việc nghiêm trọng, Sở này chuyển hồ sơ sang công an đề nghị truy tố và nhốt tù.
Cháy tiệm vải cạnh chợ đêm Cà Mau

Đến nửa đêm thứ Năm, lực lượng cứu hỏa mới kiểm soát được đám cháy tại tiệm vải Hải Dung, phường 7, TP Cà Mau. Tiệm vải này nằm ngay phía sau siêu thị điện máy Nguyễn Kim, sát khu vực chợ Bách hóa và chợ đêm Cà Mau. Đây là khu nhà liên kế 1 trệt 3 lầu tập trung nhiều cửa hàng buôn bán.
Người dân sống gần đó cho biết lúc xảy ra cháy, có ít nhất 6 người đã thoát được ra ngoài. TP Cà Mau đang có mưa lớn và lực lượng chữa cháy đã có mặt ngay sau đó. Nhưng có đến 3 căn liền kề bị cháy lan. Khói đen ngùn ngụt bốc ra từ khu nhà cháy. Lửa bùng lên từ 9 giờ tối. Công an Cà Mau đã huy động nhiều xe chữa lửa và hàng chục lính tham gia chữa cháy, nhưng vì cửa cuốn bên trong khóa chặt, cửa hàng chứa nhiều vải sợi nên việc chữa cháy gặp khó khăn.
Lúc 12 giờ đêm, đám cháy cơ bản được dập tắt. Bốn căn nhà liền kề với cửa hàng vải Hải Dung bị cháy. Trong đó cửa hàng Hải Dung bị thiệt hại nặng nhất, ba căn còn lại bị cháy xém. Chưa rõ nguyên nhân cũng như trị giá sự thiệt hại.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Di tản 63, 000 dân tránh bão Podul
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements