Monday, 23/03/2020 - 10:21:24

Dân VN tự chế cách đề phòng lây nhiễm Covid-19


Người dân mua bán qua màn nhựa trong ở phố Hồng Mai, Hà Nội. (Người Lao Động)

  

HÀ NỘI - Sau khi nữ điều dưỡng viên ở Bệnh Viện Bạch Mai được xác định là bệnh nhân thứ 87 tại Việt Nam, nơi cô sống là ngõ 159 Hồng Mai quận Hai Bà Trưng đã bị phong tỏa đề phòng lây nhiễm từ chiều 19 tháng 3.

Người dân nơi đây rất cẩn thận trong việc phòng ngừa dịch, bất kể người đi bộ hay đi xe máy đều đeo khẩu trang. Tuy nhiên, theo tin của báo Người Lao Động, đó là chưa kể đến ‘tuyệt chiêu’ lắp các vách ngăn bằng nhựa trong hoặc nilong để phòng ngừa lây nhiễm trong lúc mua bán một số vật dụng sinh hoạt hằng ngày ở đây.

Ông Phạm Bá Nha, một người sống trong khu vực này cho hay cuộc sống của gia đình ông và các gia đình khác vẫn diễn ra bình thường, duy có điều mọi người cẩn trọng hơn, như gia đình ông còn mua cả dung dịch sát khuẩn về pha để dùng và còn chia sẻ cho hàng xóm.

Chủ của các cửa hàng làm vách ngăn bằng nhựa trong suốt còn ghi giấy thông báo về việc cảm phiền bà con phải nói thật lớn món hàng cần mua và số lượng để hạn chế giao tiếp gần, có người còn sắm cả bộ micro để để khách hàng nghe rõ tiếng nói của họ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising