Monday, 27/09/2021 - 06:31:19

Dân Nghệ An tràn ra bãi biển lượm ngao


Hàng trăm người ra bãi biển lượm ngao trôi dạt vào bờ dài khoảng 3 cây số tại tỉnh Nghệ An hôm thứ Hai. (VnExpress)


NGHỆ AN - Từ sáng thứ Hai, nhiều nhóm thanh niên, trẻ em và cả người lớn tuổi đã nhộn nhịp nhặt ngao trên bải biển thuộc phường Quỳnh Phương và Quỳnh Liên dài hơn 3 cây số. Có đoạn cả chục mét ở sát mép nước, ngao nằm xếp mái lên nhau hoặc bị sóng đẩy dạt hẳn lên bãi.

Một số người dùng cào lội nước ngập ngang bụng cách bãi cát hơn 10 mét kéo vào cả ngao lẫn cát, phân loại.

Bà Nguyễn Thị Hoa ở phường Quỳnh Phương nói với báo Vnexpress bà nghe láng giềng báo tin bãi biển có nhiều ngao dạt bờ nên bà cùng với người thân nhanh chân mang bao tải đi nhặt. Đây là lần đầu tiên bà đi gom “lộc trời,” cùng với một người nữa nhặt được khoảng 20 kg. Họ mang ngao về ăn và tặng những người bà con khác. Tuy nhiên nhiều người khác nhặt được nhiều hơn sẽ mang về bán cho lái buôn với giá từ 15 đến 20 ngàn một kg (trung bình $0.75 một kí).

Theo người địa phương có nhiều kinh nghiệm đi biển, hiện tượng ngao dạt bờ như vậy không phải là hiếm, song từ nhiều năm nay mới xuất hiện tại bãi biển này. Loại ngao dạt bờ lần này thường gọi là ngao bỗng, có vân màu tím pha trắng trên thân. Ngày thường, ngao này hiếm khi đánh bắt được. Mỗi khi mưa lớn do bão hoặc áp thấp xong thì thường mới có ngao, sò, ốc... dạt bờ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements