Wednesday, 21/12/2016 - 08:03:16

Dàn cảnh lừa bán xe Exciter không giấy tờ, nhóm 9X bị bắt

Nhóm 9x lừa đảo.

 

SÀI GÒN – Ngày 21 tháng 12, cơ quan hữu trách quận Bình Thạnh (Sài Gòn) tạm giữ 4 nghi can gồm: Đỗ Quốc Bảo (20 tuổi, ngụ quận 3), Phạm Duy Linh (24 tuổi), Phạm Ngọc Sơn (23 tuổi), và Lê Thị Như Thảo (21 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thảo là sinh viên một trường đại học có tiếng ở Sài Gòn bị ba thanh niên dụ dỗ đi lừa đảo. Còn Linh và Sơn là anh em ruột. Do thiếu tiền tiêu xài, 3 thanh niên rủ nữ sinh lập tài khoản trên Facebook có tên Lavie Trần. Nhóm này đăng tin rao bán xe Exciter không giấy tờ với giá rẻ để tiếp cận người mua. Sau khi nạn nhân ưng ý đưa tiền thì lấy xe tẩu thoát để lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Vào ngày 19 tháng 12, một nam thanh niên 20 tuổi (ngụ quận 9) cần mua xe giá rẻ liên hệ với tài khoản trên đang đăng bán xe Exciter với giá 16 triệu đồng. Hai bên hẹn nhau gặp để xem xe. Chiều cùng ngày, Sơn chạy xe Exciter chở Bảo đón khách hàng ở cầu Bình Lợi (quận Bình Thạnh) rồi tống ba để đi xem xe. Cùng lúc này, Linh chở Thảo cũng trên xe Exciter khác đi theo sau. Trong trên đường đi, Bảo nói với người mua rằng xe mà Linh đang chạy đang cần bán.

Đến giữa cầu Đỏ trên đường Nguyễn Xí (phường 13, quận Bình Thạnh), Sơn dừng lại. Còn xe đang rao bán dừng phía đối diện, cách đó 10 m. Lúc này, Bảo nói do bán xe không giấy nên không viết cam kết cũng như giao xe trực tiếp được, nếu nam thanh niên nhìn xe thấy ưng ý thì giao tiền xong qua bên đường lấy xe. Bảo đồng ý bớt cho nam thanh niên 500 nghìn đồng tiền xăng cộ, lấy 15,5 triệu đồng.

Khi đếm tiền xong, Bảo giao cho thanh niên một chìa khóa và nói anh này đi bộ qua bên đường lấy xe. Không chút nghi ngờ, nạn nhân đi chưa đến xe mình vừa mua thì Linh nổ máy bỏ chạy. Bên đây đường Sơn và Bảo cũng vừa tẩu thoát. Nam thanh niên truy hô được người dân truy đuổi bắt giữ Sơn và Bảo. Cơ quan hữu trách đã điều tra và sau nhiều giờ, Sơn và Bảo khai ra đồng phạm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp