Monday, 29/07/2019 - 04:47:43

Đại gia bị tố cáo sàm sỡ phụ nữ trên máy bay


Một tiếp viên trưởng và một nữ tiếp viên đã can thiệp, yêu cầu ông Cường xuống máy bay vì tội say rượu. Trước đó ông đã sờ tay vào một cô gái, khiến cô ta la lên, “Chú làm cái gì đấy?” Ông Cường đã thản nhiên cười và nói, "Chú có làm gì đâu." (Zing)


SÀI GÒN - Sau mấy ngày tìm hiểu, báo chí trong nước cho biết người đàn ông bị tố cáo sờ phụ nữ trong gian phòng máy bay dành cho thương gia chính là Vũ Anh Cường, một đại gia trong ngành địa ốc tại Việt Nam. Chính xác hơn, ông ta là chủ công ty địa ốc Đất Lành. Giờ đây thì ông đã đáp xuống một vùng đất pháp lý không lành chút nào.
Tin của Zing cho biết ông Cường, 59 tuổi, đã có mặt trong trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội vào Sài Gòn hôm thứ Sáu, 26/7. Mặc dù sự việc còn đang trong vòng điều nhà, cơ quan hàng không Việt Nam đã tạm thời cấm Vũ Anh Cường không được lên bất cứ một chuyến bay nào trong thời gian sắp tới, vì ông từng say rượu và bị tố cáo quấy rối một nữ hành khách cùng chuyến bay.
Vũ Anh Cường xác nhận với báo chí hôm thứ Hai rằng ông có chạm tay vào cơ thể của một nữ hành khách trên chuyến bay VN-253, nhưng không có hành động sàm sỡ mà do ông "bị vấp" té vào thân thể của cô khách. Cô này hiện chưa được biết là ai.

Tên tuổi của ông Cường gắn liền với một số công ty bất động sản ở Sài Gòn, được biết đến nhiều nhất với vai trò chủ tịch hội đồng quản trị Đất Lành. Công ty địa ốc này được thành lập năm 2004, có trụ sở ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1. Đất Lành của ông Cường hoạt động trong nhiều lãnh vực nhưng đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là cố vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.
Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết là từ đầu năm 2016, ông Cường đã không còn là chủ tịch của Đất Lành. Không rõ vì sao ông bị văng ra ngoài chức lãnh đạo công ty này. Ông ta đang giữ vị trí tổng giám đốc Thế Kỷ 21 Bình Trưng Tây. Công ty xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản này ra đời năm 2010, có trụ sở ở đường Trần Quốc Thảo, quận 3, có vốn điều lệ là hơn $10 triệu Mỹ kim.

Ngoài ra, ông Cường còn là giám đốc của một công ty khác trong đó có Hoàng Hiệp ở thành phố Vũng Tàu.
Trong thời gian qua, cả hai công ty bất động sản liên quan đến ông Vũ Anh Cường là Đất Lành và Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây đều vướng vào những vụ kiện của khách hàng vì chậm bàn giao sản phẩm.
Theo quy định an ninh hàng không có hiệu lực từ 1/6/2019, khách say rượu bia sẽ không được đi máy bay. Tội “có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách” trên máy bay có thể bị phạt $400.
Cơ Cảng Vụ Hàng Không Miền Bắc đã gửi giấy mời ông Vũ Anh Cường và nữ hành khách đến làm rõ về vụ sàm sỡ trên máy bay tại Cảng Hàng Không Nội Bài.
Tính đến nay, cả phi hành đoàn của Vietnam Airlines lẫn nam hành khách đều đã tường thuật lại vụ việc. Tuy nhiên nội dung trái ngược nhau. Tiếp viên trưởng khẳng định ông Vũ Anh Cường có hành động sàm sỡ, sờ vào người một nữ hành khách, thậm chí tiếp tục sờ vào người tiếp viên trưởng. Sau đó, phi công trưởng đã quyết định từ chối phục vụ bay với người này, tức là đuổi cổ ông Cường xuống máy bay trước khi phi cơ cất cánh từ Hà Nội đi Sài Gòn.

Trong khi đó, ông Cường khẳng định ông “không có ý định sàm sỡ” mà chỉ "vấp chân" nên vô tình té chạm vào người cô gái.
Một nhân chứng kể lại sự việc rằng, một cô gái trẻ cho biết khi lên máy bay và vừa ngồi xuống ghế được vài phút thì một ông hành khách đi qua. Bất ngờ, ông ta sờ vào vai cô gái rồi dần đưa tay xuống phía sườn.
Quá hốt hoảng, nạn nhân phản ứng và nói to, "Chú làm cái gì đấy?”
Ông hành khách lúc này có dấu hiệu say rượu vẫn thản nhiên cười và nói, "Chú có làm gì đâu."
Theo lời kể của cô gái, tiếp viên trưởng chuyến bay đã xuất hiện kịp thời.
Đáng chú ý, nạn nhân cho biết vị khách nam đã sàm sỡ cô còn dọa tiếp viên về việc ông ta có quen biết với một ai đó có chức sắc. Tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn nhất quyết xử lý ông Cường và yêu cầu ông xuống phi cơ với lý do ông say rượu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp