Tuesday, 30/07/2019 - 05:39:49

Cựu phó tổng thống Iran bị kết án tử hình vì giết vợ


Bà Mitra Ostad là vợ thứ nhì của cựu phó tổng thống Mohammad Ali Najafi (bên phải). (Facebook)


TEHRAN - Cựu Phó Tổng Thống Ali Najafi, 68 tuổi, đã bị án tử hình vì đã "có tính toán" khi giết người vợ trẻ hơn 35 tuổi hồi tháng 5.
"Căn cứ trên các tội gồm giết người có chuẩn bị trước, sở hữu vũ khí bất hợp pháp, tòa kết luận Mohammad Ali Najafi giết người có tính toán và thông qua bản án tử hình đối với ông ta,” phát ngôn viên cơ quan tư pháp Iran Gholamhossein Esmaili cho hay hôm thứ Ba, ngày 30 tháng 7. Tuy nhiên ông Esmaili nói thêm đây chưa phải bản án cuối cùng và có thể được kháng án trong vòng 20 ngày.

Ông Najafi, 68 tuổi, từng là cựu phó tổng thống Iran, cựu thị trưởng Tehran, bị bắt ngày 28 tháng 5 khi ông tới đồn cảnh sát tự thú đã bắn chết người vợ hai Mitra Ostad, 33 tuổi, tại nhà. Thi thể của bà Mitra Ostad sau đó được tìm thấy trong phòng ngủ trên tầng 7 của một khu chung cư cao tầng phía bắc thủ đô Tehran. Tướng Ali Reza Lotfi, người đứng đầu đơn vị điều tra tội phạm của Sở Cảnh Sát Tehran, cho hay Najafi thú nhận đánh hai lần trước khi bắn 5 phát đạn vào nạn nhân.
Công tố viên Mohammad Shahriari cho hay cựu phó tổng thống "có vấn đề về hôn nhân" với vợ. Ông Najafi cũng thú nhận gây án vì bà Mitra liên tục đe dọa tiết lộ bí mật và hủy hoại sự nghiệp của ông, tuy nhiên Najafi không nêu rõ bí mật đó là gì.

Najafi được biết đến là người bạn thân của Tổng Thống Iran Hassan Rouhani. Năm 2013, ông được bổ nhiệm là phó tổng thống về du lịch và di sản văn hóa trong chính quyền Rouhani, nhưng chỉ giữ chức vụ này trong 7 tháng. Ông Najafi từng bị chỉ trích vì kết hôn với người vợ thứ hai có tuổi tác chênh lệch khá lớn, một số người thậm chí cho rằng chính người vợ trẻ này đã khiến sự nghiệp chính trị của Najafi thất bại.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising