Friday, 29/09/2017 - 08:35:24

Cựu huấn luyện viên Nam Hàn được chọn dẫn dắt đội tuyển VN


Ông Park Hang-seo


SEOUL - Vào chiều thứ Sáu, 29 tháng 9, đoàn công tác của VFF (hiệp đội túc cầu hay liên đoàn bóng đá VN) gồm phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức, và tổng thư ký Lê Hoài Anh đã tiến hành thương lượng với ông Park Hang-seo.

Sau đó VFF cho biết, "Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc ông Park sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 và đội tuyển Olympic Việt Nam."

HLV Park Hang-seo được đánh giá cao về kinh nghiệm, và có thành tích với chiếc huy chương đồng ASIAD 2002.

VFF chưa tiết lộ các chi tiết sâu hơn trong hợp đồng với ông Park. Tuy nhiên, theo nhiều tờ báo lớn ở Nam Hàn như Sports Daum, Sports Naver và Sports Khan, huấn luyện viên 58 tuổi đã ký hợp đồng hai năm với VFF. Ông sẽ sang Việt Nam từ ngày 14 tháng 10 sắp tới, sau khi cùng đội Changwon đấu xong vòng cuối Korea National League - giải đấu Hạng Ba của túc cầu Nam Hàn.

Ông Park Hang Seo từng là tuyển thủ đội tuyển quốc gia Nam Hàn trong hai thập niên 70 và 80 của thế kỷ 20. Trong sự nghiệp huấn luyện, ông Park Hang Seo đã từng dẫn dắt đội tuyển U23 giành huy chương đồng Á Vận Hội (ASIAD).

Ông từng giữ vai trò làm phụ tá cho huấn luyện viên Guus Hiddink tại World Cup 2002 tổ chức ngay trên sân nhà, với thành tích đưa đội tuyển Nam Hàn vào tới bán kết.

Sau đó, chiến lược gia này cũng đã dẫn dắt khá nhiều đội bóng thi đấu ở K-League, và tột đỉnh của sự nghiệp là đã đưa đội Sangju Sangmu FC thắng chức vô địch giải đấu chuyên nghiệp Nam Hàn vào năm 2015. Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang dẫn dắt CLB Changwon FC chơi ở K-League II.

VFF và ông Park Hang Seo sẽ thỏa thuận những chi tiết cuối cùng của bản hợp đồng và tổ chức lễ ký chính thức sẽ diễn ra tại Hà Nội trong tháng 10.

Đây là một tin bất ngờ vì liên đoàn VFF đã tìm được một huấn luyện viên được mô tả có “chất lượng ngoài tưởng tượng” của giới chuyên môn và người hâm mộ.

Trước đó, ông Kiatisuk ở Thái Lan từ chối làm huấn luyện viên cho đội tuyển Việt Nam. Trong hai thập niên qua, đội VN đã trải qua nhiều tay huấn luyện viên từ Âu Châu đến Nhật Bản, nhưng đến nay vẫn là đội tuy có tiềm năng nhưng chưa thắng được chức vô địch nào để đạt mức tiêu chuẩn như đội Thái Lan, mặc dù trên sân túc cầu quốc tế thì Thái Lan vẫn là một đội kém.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp