Wednesday, 19/12/2018 - 08:49:47

Cứu 10 thuyền viên ngoại quốc bị đắm tàu


Tám thủy thủ Miến Điện, một người Phi Luật Tân, và một người Tân Gia Ba đã được cứu vào bờ. (Người Lao Động)

VŨNG TÀU - Một tàu đánh cá Việt Nam đã cứu được 10 thuyền viên người nước ngoài trôi dạt trên biển và bàn giao cho Đồn Biên Phòng Bến Đá.

Tàu cá BV 98869 của ông Võ Quốc Trường, 44 tuổi, hành nghề bắt ghẹ. Ngày thứ Ba, ông Trường lái tàu cá về Vũng Tàu, khi đến vị trí cách Đông Nam Côn Đảo khoảng 25 hải lý thì ông phát hiện có vật thể lạ màu vàng đỏ trôi nổi trên biển.

Ông Trường đã cho tàu cá quay lại và hướng tàu cá về phía vật thể đang trôi nổi, đến gần hơn thì mới thấy có 10 người đang bám trên phao cứu sinh. Ông Trường lập tức điều khiển tàu áp sát và huy động thuyền viên xuống biển đưa những người gặp nạn lên tàu.

Sau đó nhóm đánh cá của ông Trường đã chăm sóc, nấu cháo cho những người gặp nạn.
Vì những người gặp nạn đều là người ngoại quốc nên ông Trường và các thuyền viên của ông không thể trao đổi và tìm hiểu xem nguyên nhân họ gặp nạn, tuy nhiên may mắn là không có người nào bị thương.
Sau đó tàu cá của ông Trường đưa họ về đồn Bến Đá, bàn giao những người bị nạn cho nhà chức trách.
Mười người được cứu gồm tám người Miến Điện, một Phi Luật Tân và một Tân Gia Ba. Danh tính những người được cứu tạm xác định như sau:
1. Khin Maumg Htoo, 45 tuổi
2. Saw Ceaser, 45 tuổi
3. Saw Robert Son, 57 tuổi
4. Soe Paing, 49 tuổi
5. Kyaw Htwe, 48 tuổi
6. Saw J Bal Oo, 22 tuổi
7. Yang Naing, 34 tuổi
8. Htet Aung Hlaing, 24 tuổi
9. Harvey Cagaanan Tapon, 40 tuổi
10. Liew Kawang Lee, 41 tuổi
Những người này đã làm việc trên tàu chở dầu của Mã Lai Á và bị hỏng máy, trôi dạt và chìm trên vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lúc 5 giờ 41 sáng thứ Ba 18/12, ở vị trí cách Đông Bắc Côn Đảo khoảng 26 hải lý và cách Nam Đông Nam thành phố Vũng Tàu khoảng 75 hải lý.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements