Wednesday, 01/08/2018 - 07:45:36

CSVN loan tin giả để dọa dân: Bị truy thuế vì kiếm được $1.76 triệu từ Google, Facebook

SÀI GÒN - Tin cho hay một cá nhân “viết một trò chơi có lượt tải rất nhiều” đã bị truy thu thuế 4.1 tỷ đồng VN ($176,000) vì có thu nhập “41 tỷ đồng” ($1.76) từ Google, Facebook.

Báo Tuổi Trẻ ngày thứ Tư cho biết, sở thuế tại Sài Gòn đã ra quyết định truy thu và phạt một cá nhân số tiền 4.1 tỷ đồng do trong hai năm 2016 và 2017 “nhận hơn 41 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube… nhưng không kê khai và nộp thuế.”

Tờ báo không nêu tên tuổi của người bị truy thuế. Nhân vật không rõ danh tính được tờ báo mô tả “viết chương trình trò chơi được tải nhiều trên mạng” và Google, Facebook, YouTube “chạy quảng cáo trên các chương trình này.”

Hôm thứ Tư, 1/8, một chuyên gia bảo mật độc lập đề nghị không nêu danh tính ở Sài Gòn đã nói với đài BBC tại London, “Tin của Cục Thuế về các trường hợp truy thu thuế hàng tỷ đồng hoặc hàng trăm triệu đồng thì không xác thực được nhân vật.

“Con số 41 tỷ đồng thì khả thi cho một nhóm hoặc doanh nghiệp trong ngành làm games chứ một cá nhân thì hơi khó tin.

“Do vậy người ta đọc tin này trên báo thấy giống bài tuyên truyền về việc người dân phải sống theo pháp luật, có nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ.”

Vào tháng 12, 2017, mạng xã hội cũng xôn xao trước tin Cục Thuế truy thu một người bán hàng qua mạng 8 tỷ đồng do kinh doanh trên mạng và có doanh thu $342,000 nhưng không kê khai thuế.
(BBC)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising