Friday, 12/01/2018 - 09:58:48

CSVN bác tin tướng công an bảo kê cờ bạc bị bắt


Phan Văn Vĩnh

Theo tin từ Facebook Lê Nguyễn Hương Trà, trung tướng công an Phan Văn Vĩnh đã bị bắt vào chiều thứ Năm, ngày 11 tháng 1, 2018. Theo Facebook nói trên của cô Hương Trà, liên quan đến vụ bắt giam này còn có thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, trưởng Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao (C50).

Phan Văn Vĩnh là Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh Sát từ tháng 12, 2014 đến tháng 4, 2017. Trong chức vụ này, ông ta từng là trưởng ban chỉ đạo chuyên án điều tra vụ án Nguyễn Đức Kiên tức Bầu Kiên, vụ tội phạm giết người Lê Văn Luyện.

Phan Văn Vĩnh cũng tham gia vào việc truy lùng Trịnh Xuân Thanh và từng tuyên bố “Đối với Trịnh Xuân Thanh, các nước bạn đều đồng lòng, đồng thuận, nhận lời cùng với chúng ta truy bắt bằng được dù Thanh có lẩn trốn ở đâu.”

Theo các thông tin khác nhau trên mạng xã hội, Phan Văn Vĩnh và nhiều tướng tá ngành công an đã bảo kê, dính líu vào hai ổ game cờ bạc trá hình Rikvip và Tip.Club. Hai ổ này đã tổ chức đánh bạc trái pháp luật và thu về cả trăm ngàn Mỹ kim mỗi tháng.

Hai ổ game cờ bạc này bị đánh sập và nhiều thành phần quản trị đại lý cấp 1 bị bắt, cùng với đại gia game bài tên Dương, con rể của cựu Ủy Viên Bộ Chính Trị / cựu bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.
Lê Nguyễn Hương Trà loan tin trên trang Facebook cá nhân rằng “tướng Vĩnh đã bị bắt vào chiều 11/1,” do “dính vào” vụ án mà trong đó hai cổng game cờ bạc online Rikvip và Tip.Club đã phải tạm ngừng hoạt động vô thời hạn.

Trang Facebook này còn tiết lộ rằng vào tháng trước, trung tướng Phan Văn Vĩnh “bị khám xét văn phòng, mở đầu cho nhiều lùm xùm rằng ngành công an sẽ trảm ít nhất 5 tướng của hai vụ, trong đó có Rikvip và Tip.Club.”

Tuy nhiên, trong ngày thứ Sáu, báo Pháp Luật trích lời thiếu tướng Lương Tam Quang, chánh văn phòng Bộ Công An khẳng định rằng chuyện ông Vĩnh bị khởi tố là không chính xác: "Hiện nay chưa có thông tin gì về việc khởi tố này. Đây là thông tin không có căn cứ, cơ sở gì."

Vào cùng ngày thứ Sáu, 12/1, một lãnh đạo khác thuộc Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công an, nói với báo Pháp Luật rằng thông tin việc ông Vĩnh bị bắt trên Facebook là “tin đồn, không có căn cứ.”

Vào tháng trước, Bộ Công An cũng lên tiếng bác bỏ thông tin việc Phùng Đình Thực, nguyên Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam, bị khởi tố mà Thông Tấn Xã VN đã đăng tải. Tuy nhiên, khoảng một tuần sau đó thì chính Bộ Công An đã ra lệnh khởi tố và bắt giam ông Thực.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh là người Nam Định, từng giữ nhiều chức vụ khác nhau như Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh Sát, Giám Đốc Công An tỉnh Nam Định, đại biểu Quốc Hội khóa 13, và được phong tặng Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân.

Dựa vào những tuyên bố bác bỏ tin bị bắt này, người ta thấy nhà cầm quyền không khẳng định dứt khoát là "trung tướng Phan Văn Vĩnh không bị bắt."
(Trích Dân Làm Báo, VOA)
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp