Tuesday, 23/04/2019 - 04:42:09

Con nữ công nhân bị xe tông tâm sự về người mẹ đã mất


Hai con 12 tuổi và 15 tuổi của bà Lê Thị Hà. Bà ngoại 75 tuổi ngồi ở phía sau. (Kênh 14)

 


HÀ NỘI - Vào lúc gần nửa đêm thứ Hai, một chiếc xe hơi đã gây tai nạn hàng loạt, khiến một người tử nạn và ba người khác bị thương. Nạn nhân thiệt mạng là bà Lê Thị Hà, 42 tuổi, một công nhân quét rác.

Trong lúc cuộc điều tra về nguyên nhân cũng như người gây tai nạn chưa kết thúc, trang tin tức Kênh 14 tìm đến nhà của bà Hà để nói chuyện với hai con trai và mẹ già của bà vào trưa thứ Ba.
Tại căn nhà cấp bốn lụp xụp nơi mẹ con bà Lê Thị Hà sinh sống cùng hai đứa con và người mẹ già tại ngõ 81 Xã Đàn, quận Đống Đa có rất đông người thân, đồng nghiệp và hàng xóm đến chia buồn với gia đình.

Đêm thứ Hai, vào lúc 11 giờ khuya trong lúc đang làm việc, bà Hà bị một chiếc xe tông trúng, kéo lê gần 200 mét, thiệt mạng tại chỗ. Trong ngày thứ Ba, thi thể của bà vẫn nằm ở nhà xác bệnh viện Bạch Mai. Đến thứ Năm, 25/4, gia đình mới tổ chức tang lễ sau đó đưa thi thể về quê ở thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hoà, Hà Nội mai táng.

Ngồi lặng lẽ một góc nhà, em Trần Đức Anh, 15 tuổi, vẫn chưa hết đau đớn về vụ việc, khuôn mặt em hiện rõ nỗi buồn đau.

Đêm thứ Hai, khi đang chuẩn bị đi ngủ thì em nhận được hung tin mẹ gặp nạn. Vội vã thuê xe ôm chạy tới nơi, em ngã quỵ khi nhìn mẹ nằm bất động, phủ khăn trắng.

Đức Anh cho biết trong ngày thứ Hai, trước khi đi làm mẹ còn dặn con ăn cơm, học bài, nghỉ sớm rồi mẹ về. Thương mẹ, Đức Anh luôn là học sinh giỏi và đang chuẩn bị cho đợt thi lên cấp 3 sắp tới.
Đức Anh nói với Kênh 14 trong nước mắt, "Vì công việc bận rộn, mẹ rất vất vả để lo cho con cái ăn học nên ban ngày mẹ chạy xe ôm Grab, tối thì mẹ đi làm công nhân dọn vệ sinh môi trường. Chính vì mẹ bận tối ngày nên mẹ con ít có thời gian nói chuyện với nhau, nhưng mẹ rất thương các con.
“Mẹ cũng bảo em rằng cố gắng học hành thi tốt nếu đỗ vào trường cấp 3 mẹ sẽ mua cho em một chiếc xe để em thuận tiện cho việc đi lại, học tập. Ấy vậy mà mẹ đã đi mãi không về."

Từ khi nghe tin con gái qua đời, bà Nguyễn Thị Liên, 75 tuổi, mẹ bà Hà như chết lặng. Chỉ mới chiều tối hôm trước bà Hà còn chào hỏi mẹ.


Chiếc xe gây thiệt mạng cho bà Hà đêm thứ Hai. (Kênh 14)

Người mẹ kể bà Hà là con thứ tư trong gia đình có bảy người con. Bà lấy chồng ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Họ có hai người con là Trần Đức Anh, 15 tuổi, Trần Đức Hiếu, 12 tuổi. Thế nhưng do công việc không ổn định, cuộc sống kinh tế khó khăn khiến hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xích mích rồi ly thân mấy năm nay.

Cũng từ khoảng hơn một năm nay, Đức Anh cùng mẹ về nhà ngoại sinh sống, còn Hiếu thì ở cùng cha. Bà Hà cũng làm công việc công nhân dọn rác được khoảng vài năm nay. Để có tiền lo cho con ăn học ngoài giờ làm công nhân với đồng lương ít ỏi chị còn làm thêm nghề chạy xe ôm Grab.
Mẹ bà Hà kể về con gái mới mất, "Nó có bệnh nhưng nó giấu không cho tôi biết, hôm rồi ốm yếu đi khám tôi tra hỏi mãi mới biết con gái bị bệnh sơ gan cổ chướng. Hà sợ nói bệnh ra thì người thân không cho đi làm nên giấu mọi người. Tôi thương con lắm vì sống đã khổ đến lúc chết cũng khổ như vậy. Tôi già nên các con không cho đến hiện trường đành ở nhà chờ tin báo về, cả đêm qua đến giờ tôi sốc vô cùng."

Sáng thứ Ba, công an cho biết tài xế gây tai nạn đã say rượu. Người này là ông Đỗ Xuân Tuyên, 49 tuổi, trú huyện Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Ông Tuyên đã lái xe trên đường Vĩnh Hồ đã va quẹt nhẹ với 5 xe mô tô. Sau đó, ông ta tiếp tục lái xe bỏ chạy ra đường Tây Sơn rẽ vào đường Láng đến trước cửa số nhà 220 đường Láng thì đâm vào bà Hà đang quét rác, khiến bà tử nạn tại chỗ. Người dân đã bắt giữ ông Tuyên và giao cho công an.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements