Thursday, 29/03/2018 - 08:51:46

Con gái cựu điệp Nga bị đầu độc bắt đầu hồi phục


Yulia Skripal (Facebook)

SALISBURY – Nhà chức trách Anh hôm thứ Năm cho biết, cô Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, đã qua cơn nguy kịch và đang có dấu hiệu “hồi phục nhanh chóng.” Trong khi đó, cha cô vẫn đang trong tình trạng “nguy kịch.” “Tôi rất vui mừng khi có thể thông báo về sự cải thiện sức khỏe của Yulia Skripal,” bác sĩ Christine Blanshard, giám đốc y khoa bệnh viện Salisbury, cho biết. “Cô ấy đáp ứng tốt với việc chữa trị nhưng vẫn được chăm sóc kỹ lưỡng suốt 24 giờ mỗi ngày. Tôi muốn nhân cơ hội này cảm ơn một lần nữa các nhân viên của bệnh viện Salisbury, vì đã chăm sóc tốt cho các bệnh nhân trong những tuần vừa qua.”

Trước đó, ông Skripal, 66 tuổi, và con gái Yulia, 33 tuổi, được tìm thấy đã bất tỉnh trên băng ghế bên ngoài trung tâm thương mại ở thành phố Salisbury, Anh, hôm 4 tháng 3. Anh cho rằng cha con cựu điệp viên Nga bị tấn công bằng chất độc thần kinh do Liên Xô sản xuất, và cáo buộc Moscow đứng sau vụ việc này. Nga cho đến nay vẫn bác bỏ mọi cáo buộc của Anh.

Liên quan tới cuộc điều tra về vụ tấn công nhằm vào cha con ông Skripal, cảnh sát Anh ngày thứ Tư cho biết 2 nạn nhân nhiều khả năng đã tiếp xúc lần đầu tiên với chất độc thần kinh tại ngay cửa nhà của họ. Cảnh sát dự kiến sẽ tập trung điều tra khu dân cư nơi ông Skripal sinh sống, và cuộc điều tra sẽ kéo dài vài tuần, thậm chí vài tháng tới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp